10+ Cách sạc pin iphone đúng cách khi mới mua tăng tuổi thọ pin  

Khi người dùng chọn mua Iphone, thì một trong những yếu tố chủ chốt để quyết định chọn chính là thời gian và độ bền của pin Iphone. Không chỉ riêng các dòng sản phẩm IOS mà ngay cả Android muốn pin trâu thì phải biết cách sạc pin iphone đúng cách. Các bạn mới gia nhập ifan sẽ chú trọng đến trải nghiệm của máy hơn là pin nhưng sau một thời gian dài sử dụng thì việc nếu mà chiếc điện thoại của bạn bị chai pin sẽ khiến bạn thấy thật sự khó chịu đấy nhé. Cùng tôi tìm hiểu về pin Iphone và các cách để sạc pin nhanh, hiệu quả và bảo vệ pin nhé!

Đặc điểm pin của các dòng máy iphone

Luôn biết cách làm mới mình qua các đời máy, iphone cải tiến về màn hình, camera, các ứng dụng bổ trợ và vẫn giữ được sự tò mò ở người dùng về phiên bản nâng cấp qua các năm. Nhà táo cũng chú trọng và xây dựng máy chất lượng theo phân khúc của mình khi chú trọng vào cả hình dáng lẫn các chi tiết của máy. Với pin iphone là dòng pin Li ion cấu tạo từ kim loại Lithium với đặc trưng nổi bật:

  •  Trọng lượng pin nhẹ giúp tổng thể trọng lượng máy nhẹ
  •  Giảm thiểu tính chai pin nếu sạc điện thoại qua đêm trong tình trạng điện thoại báo đầy. 

iphone-pin

Hướng dẫn cách sạc pin iphone đúng cách khi mới mua

Không được vừa sạc pin iphone vừa chơi

Hầu hết mọi người có thói quen vừa sạc điện thiện vừa chơi mà không hề biết khiến cho pin của máy rơi vào tình trạng chai pin. Đây là cách làm sai lầm, phổ biến nhất, khiến cho tuổi thọ của pin giảm sút. Hơn nữa còn gây ra tình trạng kéo dài thời gian sạc, gây nổ…

cach-sac-pin-iphone-khi-moi-mua

Cách sạc pin iphone đúng cách: không được sạc pin iphone liên tục 

Mọi người thấy pin của mình còn khoảng 20-30% đã mang đi sạc. Cách này khiến rút ngắn tuổi thọ của pin. Thường pin điện thoại có tuổi thọ cao nhất là 2-3 năm. Sạc liên tục sẽ khiến cho pin nhanh hỏng.

cach-sac-pin-iphone-khi-moi-mua-2

 

Xem thêm:

Tránh để ở môi trường nhiệt độ cao

Môi trường sạc pin là một điều bạn đặc biệt nên chú ý, để điện thoại được bảo vệ tốt nhất cũng như pin được sạc trong tình trạng tốt thì nên để điện thoại ở môi trường thoáng mát, nhiệt độ phù hợp ( các chuyên gia công nghệ khuyến khích ở môi trường 16 độ đến 22 độ giúp bảo vệ cho các thiết bị công nghệ).

cach-sac-pin-iphone-khi-moi-mua-4

Tránh tiếp xúc với các môi trường nhiệt độ quá nóng, nhiệt độ cao, không đặt gần các thiết bị phát nhiệt lớn trên 35 độ, hạn chế để vào hoặc gần: cốp xe, cây máy tính, lò sưởi, bếp từ, bếp điện,….

Cách sạc pin iphone đúng cách: không cần sạc pin đầy 100%

Bạn cứ nghĩ là sạc pin đầy 100% sẽ dùng được lâu hơn. Tuy nhiên, cứ làm như thế thì sớm muộn pin điện thoại của bạn cũng chai pin mà thôi.  Bạn nên xem dung lượng pin thực tế trên model điện thoại, làm theo hướng dẫn. Đây là cách sạc iphone đúng cách.

co-nen-sac-pin-day-100--5-loi-sac-pin-khien-dien-thoai-nhanh-hong-1

Không nên để pin quá thấp hay hết sạch pin 

Nếu bạn thấy pin của máy mà xuống 20% nên sạc. Vì pin Li-lon của Iphone không được sử dụng ở tình trạng máy sắp hết pin. Tình trạng đó cứ kéo dài sẽ khiến cho pin của bạn hao mòn thêm.  Cách sạc pin ip được nhiều người áp dụng để bảo vệ pin của máy

co-nen-sac-pin-day-100--5-loi-sac-pin-khien-dien-thoai-nhanh-hong-5

Không nên để pin quá nóng 

Muốn pin điện thoại bên, bạn nên tránh để điện thoại ở những nơi quá nóng. Hầu hết những sản phẩm điện tử được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng ở nhiệt độ 16 đến 22 độ C. Nếu để điện thoại ở nhiệt độ quá 35 độ sẽ khiến cho pin hỏng.

 

co-nen-sac-pin-day-100--5-loi-sac-pin-khien-dien-thoai-nhanh-hong-8

 

Tháo ốp lưng khi sạc pin điện thoại

Gần như 100% người dùng sẽ lắp ốp lưng vào iphone để bảo vệ máy, giảm những vết xước trên máy để duy trì giá trị thực của máy, tuy nhiên, việc ốp lưng trong lúc sạc pin lại không tốt cho máy của bạn đâu.

 Ốp lưng được làm từ các chất liệu khác nhau, có loại sẽ giúp duy trì được sự toả nhiệt của pin lúc sạc nhưng có những loại ốp không những không giúp tỏa nhiệt mà nó còn khiến lưu nhiệt làm cho pin của bạn bị nóng khi đang sạc.

thao-op-khi-sac-pin-iphone

Vô hình chung, chính chiếc ốp đã tạo ra môi trường nóng gây ảnh hưởng đến pin (nó cũng tương tự tình trạng sạc pin ở môi trường quá cao). Vì thế, tôi khuyên bạn khi sạc pin hãy tháo ốp lưng ra nhé, hơi mất thời gian mỗi lần sạc nhưng hiệu quả bạn sẽ không ngờ đến cho con smartphone của bạn đấy!

Cách sạc pin iphone đúng cách bằng cáp chính hãng Apple

Với các máy đập hộp mới 100% thì đây là thứ không đáng quan ngại vì phụ kiện dây sạc chính hãng luôn đi kèm máy, bạn chỉ cần áp dụng các biện pháp sạc chuẩn, môi trường tốt thì pin sẽ được duy trì tốt nhất. Nhưng hiện nay, việc sử dụng các máy new 99%, không có phụ kiện chính hãng đi kèm khá phổ biến.

Với tình trạng này, nên hay không nên làm gì? Hãy chọn các cửa hàng uy tín và chính hãng nhà Apple, mua dây và củ sạc chính hãng, sẽ hơi tốn kinh phí trong lần đầu mua. Tuy nhiên, bộ sạc chuẩn tương thích với máy sẽ giúp tình trạng pin được cải thiện, vừa sạc nhanh, sạc bền mà lại giúp hạn chế pin chai, pin hỏng. Đây là cách sạc pin iphone khi mới mua đúng cách

thao-op-khi-sac-pin-iphone

Hạn chế tối đa sạc pin Iphone qua đêm

Pin iphone duy trì ở mức 40-80% là tốt nhất, do đó, nếu tình trạng sạc qua đêm kéo dài 1-2-3 tháng sẽ khiến pin nhanh chai, nhanh hỏng và thật không may có thể bị cháy pin đó bạn nhé.

hay-sac-dien-thoai-qua-dem-co-bi-chai-pin-hay-khong

 Bỏ ngay thói quen dùng điện thoại khi đang sạc pin

Để tối ưu hoá việc sạc, bảo vệ thiết bị của bạn cũng như các phụ kiện trong quá trình sạc, hãy bỏ ngay thói quen xấu này đi nhé. Sạc và dùng cũng diễn ra pin sẽ bị nóng, có thể dẫn đến việc cháy, nổ, hư hỏng máy hoặc sạc, hoặc ảnh hưởng đến cả nguồn điện. Tác nhân này thực sự nguy hại và bạn chắc chắn không muốn con smartphone của mình bị hỏng quá sớm chứ ?

cach-sac-pin-iphone

Cách sạc pin iphone đúng cách khi mới mua qua cổng USB

 Đây có lẽ là phương pháp hi hữu mà bạn phải dùng khi quên củ sạc, hãy nhớ, hạn chế dùng cách sạc qua cổng usb vì sự chênh lệch về nguồn điện. Bằng cách này, không những pin vào chậm và còn nhanh bị chai đấy.

 Bật chế độ nguồn pin thấp: Khi điện thoại rơi vào tình trạng pin dưới 20% iphone sẽ gợi ý bạn bật chế độ nguồn pin thấp để duy trì thời gian pin lâu hơn. Cách thức để bật chế độ này: Chọn cài đặt -> Pin-> Chế độ nguồn pin thấp. Đây là cách sạc pin đúng cách cho iphone.

cach-sac-pin-iphone-moi-mua-dung-cach-giup-bao-ve-de-yeu

 

 Tối ưu hoá độ sáng màn hình Iphone

Chọn và kích hoạt chế độ sáng tự động để thời gian hoạt động của pin được lâu hơn. Các bước tiến hành:

Bước 1: Cài đặt -> Trợ năng->Màn hình & Cỡ chữ

huong-dan-tat-do-sang-tu-dong-tren-ios-11-2.0-800x387

Bước 2: Chọn độ sáng tự động

Kết nối Wifi hơn là sử dụng 3G

 Đây là một cách thức bạn có thể tiến hành so sánh nếu vẫn không tin tuyệt đối. So sánh thời lượng pin khi dùng wifi chắc chắn sẽ lâu hơn khi bạn dùng mạng 3G. Hãy thử và đúc kết chắc chắn nhé ?

Tối ưu hoá IOS, cập nhật bản IOS mới nhất: Mỗi lần update cải tiến IOS bên cạnh những tính năng mới, thì apple cũng có cải thiện để tối ưu pin iphone do đó hãy update bản ios mới nhất để có thể trải nghiệm và bảo vệ pin nhé.  Làm như nào? Vào Cài đặt -> Cài đặt chung-> Cập nhật phần mềm.

Với những chia sẻ ở trên chúng tôi mong rằng khi sử dụng chiếc smartphone bạn cũng sẽ trở thành người dùng thông minh để trải nghiệm nó một cách tốt nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp anh em có thêm kinh nghiệm về cách sạc pin iphone khi mới mua đúng cách một cách chính xác nhất.