5 Cách đăng xuất facebook trên máy tính, điện thoại nhanh và dễ làm

Đăng nhập và đăng xuất Facebook trên máy tính – điện thoại là điều cơ bản mà hầu hết những người dùng facebook đều biết. Tuy nhiên với người dùng mới việc đăng xuất facebook khiến mọi người cảm thấy bỡ ngỡ không rõ, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước để làm điều đó.

Vì viêc đăng xuất facebook trên máy tính – điện thoại giúp chúng ta bảo vệ tài khoản của mình khỏi những rủi ro về bảo mật ngoài ra còn giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, các bạn hãy làm theo các bước sau đây để dễ dàng thực hiện theo nhé!

dang-xuat-facebook-tren-may-tinh-9

 

Hướng dẫn đăng nhập Facebook trên điện thoại

Rất đơn giản điều đầu tiên bạn cần chú ý là bảng thông tin hiện ra gồm 2 ô “số điện thoại hoặc e mail và mật khẩu”. Với ô đầu tiên bạn cần điền đúng thông tin số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký facebook vào đó sau đó tiếp tục đến điền phần mật khẩu vào ô “mật khẩu”. Phần mật khẩu này là thông tin bạn đã đăng ký sau đó bạn chỉ cần nhấn vào đăng nhập là màn hình sẽ chuyển sang cửa sổ facebook cho bạn. Lưu ý trong trường hợp hiện thông báo sai email hoặc mật khẩu bạn cần kiểm tra lại email và mật khẩu bạn đăng nhập đã đúng chưa, có bị thừa thiếu kỹ tự hay sai ký tự nào khi gõ không sau đó bạn làm lại quá trình trên là được.

dang-xuat-facebook-tren-may-tinh-8

một điều nữa là bạn hoàn toàn có thể ghi nhớ lại thông tin đăng nhập cho lần đăng nhập sau bằng việc nhấn vào nút “OK” trong  thông báo hiện ra ngay sau khi bạn truy cập thành công vào tài khoản của mình.

Xem thêm:

Cách đăng nhập Facebook trên máy tính

Tương tự như việc đăng nhập facebook trên điện thoại thì việc đăng nhập facebook trên máy tính cũng bao gồm các bước như vậy trong một giao diện khác to hơn. Sau khi chúng ta đã có một tài khoản facebook chúng ta truy cập vào trang facebook.com sẽ hiện ra các ô để điền thông tin như bên dưới.

dang-xuat-facebook-tren-may-tinh-7

Sau đó chúng ta cũng điền đúng các thông tin số điện thoại hoặc email và mật khẩu để đăng nhập sau đó nhấn vào phần đăng nhập. Lúc này giao diện facebook sẽ chuyển qua cửa sổ tiếp theo và truy cập vào facebook cho bạn. Trường hợp hiện thông báo sai thông tin đăng nhập email, số điện thoại hoặc mật khẩu chúng ta cũng kiểm tra lại thông tin và làm tương tự như phần đăng nhập bằng điện thoại bên trên.

Hướng dẫn cách đăng xuất Facebook trên điện thoại

Để thao tác đăng xuất facebook trên điện thoại bạn nhìn sang phía màn hình góc trên bên phải, bạn hãy nhấn chọn vào phần menu có biểu tượng 3 sọc nằm ngang ở phía trên cùng bên phải. Lưu ý có một số hệ điều hành biểu tượng menu này nằm ở phía dưới bên phải nên bạn lưu ý nếu không thấy biêu tượng menu nằm ở vị trí đó.  Sau khi nhấn vào thanh menu sẽ hiện ra cửa sổ lúc này bạn kéo thanh menu xuống cuối sẽ xuất hiện phần “Đăng Xuất” bạn chỉ cần nhấn vào đó tài khoản sẽ tự động đăng xuất cho bạn.

 

dang-xuat-facebook-tren-may-tinh-6

 

Cách đăng xuất Facebook trên máy tính khi không sử dụng

Cách đăng xuất facebook trên máy tính cũng rất đơn giản và tương tự như thao tác trên điện thoại vậy. Khác một chút là thay vì biểu tược 3 gạch ngang thì chúng ta tìm biểu tượng mũi tên chỉ xuống ở phía góc trên bên phải sau đó bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng mũi tên đó để hiện cửa sổ ra. Nút này thường nằm ngay bên cạnh nút thông báo trên giao diện Facebook. Cuối cùng như ở phần điện thoại là bạn chỉ cần chọn vào nút “Đăng xuất” nằm ở phía cuối cùng của thanh cuộn là có thể đăng xuất khỏi facebook rồi.

dang-xuat-facebook-tren-may-tinh-5

Cách đăng xuất Facebook từ xa trên mọi thiết bị khác bạn đã đăng nhập

Trong trường hợp bạn đã đăng nhập facebook trên một tiết bị điện thoại, máy tính nào khác mà quên chưa đăng xuất facebook trên máy tính hay điện thoại ra. Lúc này bạn lại không ở gần thiết bị đó để có thể đăng xuất facebook trên máy tính – điện thoại của mình thì đừng lo, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây ở bất kỳ thiết bị nào bạn đang có hiện tại.

Bước 1. Đầu tiên bạn cần truy cập tài khoản  Facebook trên trình duyệt máy tính bạn có gần nhất  sau đó bạn nhấp vào biểu tượng hình tam giác ngược ở góc trên của bên phải. Lúc này cửa sổ menu sẽ hiện ra như hình dưới. Nhấn chuột vào phần seting “cài đặt”.

dang-xuat-facebook-tren-may-tinh-4

Bước 2. Tiếp đó khi thấy Facebook điều hướng sang trang tiếp theo chúng ta nhìn sang cột phía bên tay trái và nhấp vào phần Security and Login “Bảo Mật và Đăng Nhập” nhấn cào đó.

dang-xuat-facebook-tren-may-tinh-3

Bước 3. Bây giờ sau khi chuyển sang trang tiếp theo bạn cuộn chuột xuống dưới và chú ý phía bên phải có dòng chữ Log Out All Sessions ” Đăng Xuất Khỏi Các Phiên Đăng Nhập” Nhấn vào đó.

dang-xuat-facebook-tren-may-tinh-12

Bước 4. Sau khi nhấp vào sẽ hiện lên bảng thông báo với thông tin đại ý là bạn có muốn đăng xuất facebook khỏi tất cả các thiết bị hiện có không? Chúng ta chỉ cần nhấn Log Out “Đăng Xuất” là đã hoàn toàn đăng xuất từ xa khỏi mọi thiết bị bạn đã đăng nhập trước đây, không lo người khác có thể đăng nhập vào tài khoản của chúng ta nữa.

dang-xuat-facebook-tren-dien-thoai-1

 

Bên trên chính là thông tin hướng dẫn giúp bạn có thể đăng xuất facebook trên máy tính – điện thoại, máy tính cũng như cách đăng xuất từ xa khỏi mọi thiết bị một cách dễ dàng đơn giản nhất. Hy vọng với bài hướng dẫn này, Phụ Kiện A Tuấn có thể giúp bạn có những trải nghiệm mới mẻ trên nền tảng mạng xã hội này. Nếu có vấn đề gì khi thao tác  hãy comment bên dưới để chúng tôi hỗ trợ giải đáp trong thời gian sớm nhất.