10 Cách chặn quảng cáo youtube ios trên iphone nhanh, đơn giản

10 Cách chặn quảng cáo youtube ios trên iphone nhanh và đơn giản giúp bạn tha hồ tận hưởng những giây phút thư giãn khi xem video trên youtube mà không cần lo lắng tới việc các quảng cáo thường xuyên xuất hiện.

Hiện nay Youtube là ứng dụng video hàng đầu thế giới với lượng người xem hàng ngày rất lớn và dần trở thành công cụ giải trí không thể thiếu của người Việt. Nếu bạn đang sử dụng iphone để xem youtube việc thường xuyên bị các thể loại quảng cáo làm phiền khiến bạn khó chịu, hãy tham khảo 10 cách chặn quảng cáo youtube ios trên iphone dưới đây nhé.

10 cách chặn quảng cáo youtube ios trên iphone nhanh, đơn giản

Với việc thay đổi các chế độ và chính sách hướng tới việc lợi nhuận thì Youtube ngày càng nhiều quảng cáo hơn, tần suất xuất hiện cũng dày đặc hơn khiến bạn cảm thấy hụt hững khi bị gián đoạn bởi những quảng cáo này. Tâm trạng thư giãn cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên khi bạn áp dụng những cách chặn quảng cáo dưới đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm thư giãn trải nghiệm mà không lo bị gián đoạn nữa.

Chặn quảng cáo youtube ios trên iphone với iOS 14 trở đi

Iphone là một chiếc điện thoại hướng tới những mong muốn của người dùng, và hiểu được sự khó chịu của người dùng khi liên tục gặp các quảng cáo liên tục từ IOS 14 trở đi apple đã phát triển tính năng giúp người dùng có thể chặn các loại quảng cáo đó mà không cần phải cài bất kỳ phần mềm nào khác. Các bước chặn quảng cáo trên youtube ios 14 trở lên như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn vào mục Cài đặt > Nhấp chọn Thời gian sử dụng > chọn mục Giới hạn ứng dụng sau đó bạn gạt công tắc màu xanh của mục này lên.

Kéo xuống dưới bạn chọn tiếp mục Tất cả ƯD & danh mục

chan-quang-cao-youtube-ios-01

Bước 2: Trong phần Tất cả ƯD & danh mục, bạn chọn Sửa danh sách, tại đây sẽ hiện ra danh sách danh mục và web sử dụng nhiều nhất bạn đánh dấu tất cả các mục này rồi nhấn nút Thêm

chặn quảng cáo youtube ios trên iphone hình 1

Bước 3: Bạn vào lại phần Thời gian sử dụng, chọn mục Bật giới hạn > chọn tiếp Quảng cáo. Ở phần này bạn chọn  Không cho phép là hoàn thành.

chặn quảng cáo youtube ios trên iphone hình 1

Với những thiết bị iphone dử dụng hệ điều hành IOS 14 trở lên bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn chặn quảng cáo trên youtube ios14 bên trên là có thể tha hồ trải nghiệm những video hay mà không cần lo đến những chuyên mục quảng cáo hay xuất hiện nữa.

Nếu iphone của bạn có hệ điều hành IOS dưới 14 bạn có thể cập nhật hệ điều hành lên hoặc sử dụng các phương pháp sau đây nhé.

 

Xem thêm:

 

Cách chặn quảng cáo youtube ios trên iphone bằng cách dùng Youtube Premium

Youtube cũng là một nhà phát triển hướng đến người dùng, việc cho phép các quảng cáo quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng nhưng nếu không cho họ sẽ mất nguồn doanh thu từ quảng cáo mang lại. Chính vì vậy mà Youtube cho ra đời ứng dụng Youtube Premium giúp người dùng tha hồ trải nghiệm các video trên Youtube mà không lo lắng về quảng cáo, tuy nhiên để có thể sử dụng dịch vụ chặn quảng cáo youtube ios trên iphone này bạn cần phải đăng ký và bạn sẽ phải trả một khoản phí đăng ký để có thể trải nghiệm ứng dụng này. Nếu bạn là một người muốn xem các video trên youtube mà không hề phải nghĩ đến các quảng cáo thì khoản phí này hoàn toàn xứng đáng.

chặn quảng cáo youtube ios trên iphone hình 2

Trong trường hợp bạn đang dùng điện thoại sử dụng hệ điều hành Adroid thì có thể tải ứng dụng Youtube Advane đây là ứng dụng tương tự như Youtube Premium được phát triển cho hệ adroid nhưng hiện đang được miễn phí cho người dùng.

Xem video Youtube bằng trình duyệt Safari sau khi cài đặt

Trình duyệt Safari cũng hỗ trợ thiết lập giúp bạn chặn quảng cáo youtube ios trên iphone. Vì thế để hạn chế quảng cáo trong quá trình xem bạn có thể xem youtube trên trình duyệt Safari sau khi đã thực hiện một số thiết lập sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại iphone >> Sau đó kéo xuống dưới phần các ứng dụng chọn Safari

chặn quảng cáo youtube ios trên iphone hình 4

Bước 2: Tại các mục tiếp theo bạn chọn vào mục Chặn cửa sổ bật lên và gạt công tắc kích hoạt tính năng này lên.

chặn quảng cáo youtube ios trên iphone hình 5

Chỉ với vài bước đơn giản này bạn đã chặn quảng cáo trên youtube ios thành công, lúc này bạn có thể tận hưởng thoải mái những video youtube mà không lo quảng cáo nữa..

Sử dụng ứng dụng Youtube++ đã được tùy biến

Với những người sử dụng Iphone trước đây hoàn toàn không có cách nào để chặn được quảng cáo youtube. Hiện nay với sự ra đời của youtube ++ bạn hoàn toàn có thể chặn quảng cáo youtube IOS trên iphone hay giảm tốc độ video hoặc có thể lưu vào camera rool. Youtube ++ được phát triển dành riêng cho các tín đồ iphone vì vậy được hỗ trợ rất nhiều tính năng khác nhau.

Ưu điểm:

  • Chặn quảng cáo hữu hiệu khi xem Youtube
  • Chạy nền khi thoát ứng dụng: Tắt điện thoại vẫn nghe nhạc trên youtube được
  • Tùy chỉnh thời gian video tùy ý
  • Tùy chỉnh tốc độ nhanh chậm của video
  • Tải video về một cách dễ dàng

Các bước cài đặt Youtube++:

Video hướng dẫn cài đặt t Youtube++:

Youtube++ có quá nhiều điểm nổi trội ! Hãy cài đặt Youtube++ ngay hôm nay hình 2

Bước 1: Để cài đặt được Youtube++ bạn cần tải kho ứng dụng bên thứ 3 là FtOS, bạn vào App Store để tải hoặc truy cập vào https://ftios.net/install và nhấn tải về

chặn quảng cáo youtube ios trên iphone
Sau khi tải kho ứng dụng này về các bạn nhấn cài đặt.
chặn quảng cáo youtube ios trên iphone hình 2

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong bạn truy cập vào kho ứng dụng tìm mục FtStore và chọn mục App mod thêm chức năng

chặn quảng cáo youtube ios trên iphone hình 3

Bước 3: Trong mục App mod thêm chức năng bạn tìm ứng dụng Youtube++ nhấn tải về và cài đặt như bình thường.

chặn quảng cáo youtube ios trên iphhone
Tải Youtube++ về

Bước 4: Sau khi tải và cài đặt Youtube++ về bạn thấy hiện lên thông báo “Nhà phát triển không đáng tin cậy” Chọn Hủy

cách chặn quảng cáo youtube ios trên iphone hình 4
Do ứng dụng được tải về từ kho ứng dụng bên thứ 3 không thuộc app store vì thế nên chúng ta cần cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Bước 5: Hướng dẫn Cấp quyền truy cập cho ứng dụng như sau:

Chọn vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý cấu hình và thiết bị

Bạn làm lần lượt theo các bước dưới ảnh dưới rồi chọn Tin cậy.

hướng dẫn cách chặn quảng cáo youtube ios trên iphone hình 5

Lúc này sau khi đã cấp quyền truy cập cho Youtube++ bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng này.

Với youtube++ bạn có thể sử dụng được hầu hết các tính năng giống như Youtube thường tuy nhiên sẽ có một số hạn chế hơn. Điều quan trong youtube++ sẽ chặn được hầu hết các quảng cáo khi xem video.

Cách chặn quảng cáo youtube ios trên iphone bằng trình duyệt Adblock

Với quảng cáo Youtube thì thường sẽ xuất hiện 2 loại là quảng ở ngoài khung hình và quảng cáo trong video. Để bạn có thể chặn quảng cáo youtube ios trên iphone một cách hữu hiệu là thay vì xem video trên ứng dụng trực tiếp hoặc trình duyệt Safari bạn có thể thay thế chúng bằng trình duyệt Adblock. Sử dụng trình duyệt này bạn không cần thao tác gì cả, mặc định trình duyệt này sẽ chặn hết các loại quảng cáo này cho người xem. Đây là ưu điểm nổi bật mà chỉ trình duyệt này mới có.

chặn quảng cáo youtube bằng trình duyệt adblock
Hướng dẫn cài đặt trình duyệt Adblock:

Bước 1: Bạn truy cập vào App Store và tìm trình duyệt  Adblock Browser và nhấn tải về.

Bước 2: Sau khi tải về bạn cài đặt phần mềm và sử dụng bình thường mà không cần chỉnh gì cả.

Tắt quảng cáo pop-up chặn quảng cáo youtube ios trên iphone

Một cách khác để bạn có thể chặn quảng cáo youtube ios trên iphone nữa là bạn tùy chỉnh tắt quảng cáo pop-up trong trình duyệt Safari bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau nhé.

Bước 1: Bạn vào phần cài đặt trong phần các ứng dụng bạn chọn vào ứng dụng Safari

chặn quảng cáo youtube bằng cách tắt pop up

Bước 2: Bạn gạt công tắc xanh mục Chặn cửa sổ bật lên

chặn quảng cáo youtube ios bằng cách tắt pop up
bật xanh mục chặn của sổ bật lên.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc chặn quảng cáo bằng cách chặn pop up. Với cách này bạn sẽ chặn được các quảng cáo bên ngoài video các cửa sổ quảng cáo sẽ không thể xuất hiện.

 

Cách chặn quảng cáo youtube ios trên iphone bằng cách tùy chỉnh Wi-fi 

Kể cả khi sử dụng ứng dụng Youtube++ một vài trường hợp thỉnh thoảng bạn vẫn sẽ bắt gặp một số quảng cáo hiện lên. Nếu điều đó khiến bạn không thích và muốn chặn chúng triệt để hơn bạn có thể tùy chỉnh Wifi để chặn quảng cáo trên Youtube iOS. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: bạn vào mục Cài đặt > nhấn chọn Wi-Fi > Nhấn tiếp vào dấu “!” ở bên phải mục Wi-Fi mà bạn kết nối. Tiếp đến  tại mục Định cấu hình proxy bạn chọn Tự động.

chặn quảng cáo youtube bằng cách tùy chỉnh wifi

Bước 2: Trong mục Định cấu hình proxy bạn kéo xuống phía dưới sẽ thấy mục URL, ở phía bên phải phần thông tin bạn hãy copy và dán đoạn link <https://newapp.vn/blockads.js> vào rồi ấn Lưu.

chan-quang-cao-youtube-ios-08

Sau đó bạn chỉ việc quay lại Youtube++ lúc này sẽ không còn quảng cáo nào nữa, bạn tha hồ tận hưởng.

Phần mềm chặn quảng cáo youtube ios trên iphone

Ngoài các cách chặn quảng cáo youtube ios trên iphone trên bạn có thể sử dụng một số ứng dụng phần mềm chuyên biệt để chặn quảng cáo. Có một số phần mềm hữu dụng mà chúng tôi khuyên bạn nên xem xet là:

Adblocker Plus

Ứng dụng này cung cấp cho bạn tiện ích giúp hỗ trợ lọc lưu lượng truy cập của website từ đó chặn đi các quảng cáo độc hại cho điện thoại iphone của bạn, giúp bạn có được các trải nghiệm tốt hơn khi xem youtube cũng như các website khác. Với ứng dụng này bạn có thể sử dụng cho cả các dòng điện thoại đã root và chưa root.

phần mềm chặn quảng cáo ablock plus

Block This

Đây là ứng dụng miễn phí bạn có thể cài đặt và sử dụng thoải mái trên các app store. Ứng dụng này giúp người dùng chặn quảng cáo mã nguồn mở bằng cách thay đổi dns chứ không chạy bộ lọc chính vì vậy việc sử dụng chúng sẽ đỡ hao tốn năng lượng hơn vì vậy giúp tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn.

ứng dụng chặn quảng cáo block this

AdGuard

Là ứng dụng hoạt động tương tự như ứng dụng Block This tuy nhiên với ứng dụng này thì được chia làm 2 phiên bản: Có phí và mất phí. Với phiên bản miễn phí bạn chỉ có thể chặn được quảng cáo trên các trình duyệt trên điện thoại mà thôi. Nếu muốn chặn quảng cáo youtube ios trên iphone trên các ứng dụng bạn cần sử dụng phiên bản mất phí.

chặn quảng cáo với adswar

 

Chặn quảng cáo youtube trên điện thoại Adroid

Bên trên các bạn đã xem qua các cách chặn quảng cáo youtube ios trên iphone, tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu thêm nữa về các cách chặn quảng cáo youtube trên điện thoại Adroid.

1. Chặn cửa sổ pop up trên trình duyệt Chrome

Như chúng ta đã biết việc chặn pop up giúp người xem chặn được các quảng cáo bên ngoài video youtube giúp bạn không phải lo lắng vì các loại quảng cáo pop up xuất hiện. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1:Trong điện thoại Adroid bạn mở trình duyệt Chrome lên >> Bên phải chọn vào dấu ba chấm > > Chọn Cài đặt.

chặn quảng cáo trên adroid

vào cài đặt trong trình duyệt Chrome

Bước 2: Trong phần cài đặt chọn Cài đặt trang web >> Chọn mục Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng.

chặn quảng cáo youtube trên điện thoại adroid

 

Bước 3: Tiếp theo bạn gạt thanh công tắc xanh lên tắt Cửa sổ Pop-up.

chặn quảng cáo adroid

 

Bật công tắc tắt Cửa số Pop-up

Bước 4: Bây giờ quay lại phần cài đặt, chọn mục Quảng cáo > Gạt thanh công tắc lên để tắt Quảng cáo trên Chrome.

hướng dẫn tắt quảng cáo trên điện thoại adroid

Bây giờ bạn có thể vào điện thoại adroid của mình và xem youtube trên trình duyệt chrome mà không lo quảng cáo nữa.

2. Bật chế độ tiết kiệm dữ liệu (Lite mode) trên Chrome

Để chặn quảng cáo youtube trên điện thoại adroid bạn có thể sử dụng cách bật chế độ tiết kiệm dữ liệu (Lite mode) trên trình duyệt Google Chrome.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome lên vào phần 3 chấm Cài đặt bên phải Chrome >> Chọn mục Chế độ thu gọn.

chặn quảng cáo bằng chế độ tiết kiệm dữ liệu

Chọn vào mục chế độ thu gọn

Bước 2: Bật xanh công tắc ở mục để bật chế độ thu gọn.

chặn quảng cáo adroid

Khi bật chế độ tiết kiệm dữ liệu, trình duyệt sẽ mặc định chặn các quảng cáo pop up lên khi xem youtube để tiết kiệm dữ liệu cho điện thoại.

3. Thiết lập cài đặt quảng cáo trên điện thoại Android

Bước 1: Vào mục Cài đặt ở màn hình chính điện thoại >> Chọn mục Google.

chặn quảng cáo trên điện thoại adroid

 

Bước 2: Kéo xuống dưới chọn mục Quảng cáo > Bật công tắc xanh tính năng Không cá nhân hóa quảng cáo.

chặn quảng cáo youtube ios trên iphone

 

Bước 3: Bảng thông báo hiện lên bạn chọn OK.

chặn quảng cáo youtube trên điện thoại adroid

 

Bước 4: Lúc này hiện ra cửa sổ mới bạn chọn mục Đặt lại mật mã nhận dạng cho Quảng cáo > Chọn OK.

chặn quảng cáo youtube trên điện thoại

Lúc này đã hoàn thành chặn quảng cáo youtube trên điện thoại adroid bạn có thể tận hưởng các video mà không lo quảng cáo nữa.

4.Cài đặt tiện ích mở rộng (Extension) Adblock

Adblock là một ứng dụng chặn quảng cáo youtube phổ biến không chỉ cho các dòng iphone mà còn đối với các dòng điện thoại adroid. Nếu bạn thấy việc cài đặt ứng dụng khá rắc rối và tốn dung lượng bạn có thể sử dụng các cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt chrome của mình để chặn quảng cáo.

adblock

Bạn chỉ cần vào phần cài đặt trên trình duyệt Chrome >> Chọn đến phần tiện ích mở rộng >> Tìm tên tiện ích Adblock và nhấn  Thêm vào màn hình là được.

5. Sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo trên điện thoại Android

Bước 1: Bạn có thể tải phần mềm chặn quảng cáo youtube trên điện thoại adroid tại Ch Play hoặc  TẠI ĐÂY

Bước 2Mở trình duyệt Adblock đã cài đặt > Mở youtube lên

chặn quảng cáo trên điện thoại adroid

Truy cập đến một website bất kì

Adblock Browser  sẽ tự động chặn các quảng cáo youtube hiện lên

chặn quảng cáo trên điện thoại adroid

10. Tổng kết

Với 10 cách chặn quảng cáo youtube ios trên iphone trên đây bạn có thể áp dụng ngay cho điện thoại của mình, tận hưởng cảm giác xem video mà không phải lo đến các loại quảng cáo hiện lên nữa. Bạn cũng có thể xem thêm các thủ thuận công nghệ mới nhất tại trang tin tức của Phụ Kiện A Tuấn nhé.