10 Cách test bàn phím laptop online miễn phí, đơn giản nhất

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy tính trong công việc là rất lớn, việc sử dụng máy tính cùng với bàn phím máy tính được sử dụng một cách thường xuyên. Khi sử dụng máy tính chắc chắn vấn đề liên quan đến bàn phím là không tránh khỏi, thi thoảng bạn sẽ thấy bàn phím bị đơ, gõ nhưng không ra chữ, hoặc bị loạn các kí tự không trùng khớp với nội dung bạn đang gõ,…Việc có các bài test kiểm tra bàn phím càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 10 cách test bàn phím laptop online miễn phí, đơn giản nhất để bạn có thể giải quyết được những tình trạng phía trên.

Hướng dẫn 10 Cách test bàn phím laptop online miễn phí, đơn giản nhất

Việc bạn tìm đến các ứng dụng hỗ trợ bạn trong việc test bàn phím laptop online sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân dẫn đến sự trục trặc nằm ở đâu, đồng thời có các biện pháp xử lí tốt nhất để tiết kiệm chi phí.

Xem thêm:

Ứng dụng test bàn phím laptop online Keyboardtester.com

Đây được xem là công cụ để bạn có thể kiểm tra bàn phím laptop nhanh nhất, đơn giản nhất và được đánh giá là công cụ nổi tiếng nhất thế giới hiện tại. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí mà không tốn kém bất kỳ khoản chi phí nào. Để thực hiện và sử dụng ứng dụng này để kiểm tra, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Google và gõ tìm kiếm công cụ Keyboardtest => Sau khi mở vào được đường link của công cụ, bạn click chuột ấn chọn “Launch the Tester

hướng dẫn cách test bàn phím laptop online-h1

Bước 2: Sau khi ấn chọn theo hướng dẫn ở bước 1 thì một giao diện có hình ảnh một bàn phím ảo sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính. Tiếp đó, theo hình ảnh của bàn phím ảo xuất hiện trên màn hình thì bạn lần lượt ấn từng phím một có trên máy tính, tương ứng với các phím phía bên ngoài màn hình thực tế, trong quá trình gõ nếu các phím bạn gõ hiện lên tức là các phím đó vẫn hoạt động bình thường, nếu như phím đó bị hỏng thì bàn phím ảo sẽ không hiện và không sáng đèn, khi đó phím đó của bạn đã bị hỏng nhé. Đây là cách test bàn phím online đơn giản nhất được nhiều người áp dụng.

Ứng dụng test bàn phím laptop online Keytest.vn

Một công cụ tiếp theo để test bàn phím nhanh chóng, hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu đó chính là Keytest. Đây là công cụ mục đích cũng góp phần hỗ trợ các bạn có thể test bàn phím laptop online nhanh chóng, hiệu quả và hoàn toàn miễn phí, khi sử dụng ứng dụng này bạn không phải trả bất kì một khoản chi phí nào. Để sử dụng công cụ này, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Google bạn gõ tìm kiếm Keytest.vn, sau đó click chọn vào link hiển thị trên màn hình, khi đó sẽ có giao diện một bàn phím ảo hiện trên màn hình máy tính như hình ảnh phía dưới:

hướng dẫn cách test bàn phím laptop online-h2

Bước 2: Tiếp tục thực hiện việc test bàn phím thực tế của bạn bằng cách nhấn từng nút một. cũng tương tự như công cụ phía trên, nếu như bạn ấn lần lượt tùng nút, nút nào mà hiện sáng thì nút đó vẫn hoạt động bình thường, ngược lại nếu như bạn ấn trên bàn phím thực tế mà nút đó trên bàn phím ảo không hiện sáng nghĩa là phím đó thực tế đang bị hỏng, bị lỗi rồi.

Bên cạnh đó, công cụ này còn hỗ trợ cho người dùng kiểm tra một bộ phận khác đi kèm khi sử dụng máy tính khá quan trọng đó chính là chuột. Bạn có thể kiểm tra chuột bên phải, chuột bên trái, và thanh cuộn cực kỳ nhạy bén, việc thực hiện cũng tương tự như việc bạn test bàn phím phía trên. Hãy thực hiện để check xem chuột có hoạt động bình thường không nhé. Cách này kiểm tra bàn phím online giúp bạn có thể nhận rõ ràng.

Công cụ Cách test bàn phím laptop online Keyboardchecker.com

Ngoài 2 ứng dụng hay được sử dụng phổ biến phía trên thì Keyboardchecker.com cũng là một công cụ rất tiện lợi, hữu ích mà bạn cũng nên thử sử dụng để thực hiện việc test bàn phím laptop online hiệu quả. Công cụ này bạn cũng có thể sử dung hoàn toàn miễn phí mà không phải bỏ ra bất kì một khoản chi phí nào, ứng dụng này cũng rất dễ sử dụng. Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Mở Google gõ tìm kiếm Keyboardchecker.com chọn vào đường link hiện ra khi đó sau khi chọn thì một giao diện sẽ mở ra như sau:

hướng dẫn cách test bàn phím laptop online-h3

 Bước 2: Như hình ảnh phía trên là bàn phím ảo hiện lên màn hình để bạn có thể thực hiện việc kiểm tra bàn phím bạn đang sử dụng. Cũng giống như cách kiểm tra của 2 công cụ phía trên, bạn thực hiện công việc gõ lần lượt từng phím trên bàn phím, nếu bàn phím hiện sáng tức là nút đó của bạn hoạt động bình thường, ngược lại nếu nó gặp vấn đề hoặc có hỏng thì nút đó khi bạn ấn thì trên bàn phím ảo sẽ không hiện sáng. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bàn phím một cách dễ dàng.

Công cụ Vgn.vn

Tiếp tục chia sẻ cho bạn một công cụ hỗ trợ việc test bàn phím nhanh mà bạn cũng không cần tốn cho bất kì một khoản chi phí nào để thực hiện việc này. Bạn làm theo các hướng dẫn như sau:

Bước 1: Mở trang Google gõ tìm kiếm Vgn.vn; khi đó trang web đó sẽ hiện ra bạn chọn vào đường link nhé

Bước 2: Sau khi bạn chọn vào đường link thì một bàn phím ảo sẽ hiện ra trên giao diện màn hình ( hình ảnh bàn phím ảo của công cụ phía dưới). Thực hiện việc gõ lần lượt các phím trên bàn phím thực và bạn so với sự hiển thị của các phím đó trên bàn phím ảo, nếu như khi bạn ấn nút đó hiện sáng thì nút đó vẫn hoạt động bình thường, nếu như khi bạn ấn nút đó mà nút đó không hiện sáng tức là bị hỏng hoặc hoạt động không ổn định, nên mang ra bảo hành bàn phím nhé.

hướng dẫn cách test bàn phím laptop online-h4

 

Công cụ Vnit.vn

Tiếp tục giới thiệu về các cách test bàn phím laptop online nhanh chóng, hiệu quả chính là sử dụng trang web Vnit.vn; đáp ứng tiêu chí bạn có thể sử dụng mà không phải bỏ ra bất kì một khoản chi phí nào, giao diện vô cùng than thiện, bạn có thể dễ dàng sử dụng và có thể truy cập vào bất kì lúc nào bạn có nhu cầu. Các bước để thực hiện cũng rất rất đơn giản như sau:

Bước 1: Mở Google tiếp đó bạn gõ Vnit.com, tiếp đó truy cập vào đường link. Khi đó, màn hình cũng sẽ hiện lên giao diện như sau:

công cụ kiểm tra bàn phím

Bước 2: Giao diện bàn phím ảo ngập tràn sắc hoa sẽ được hiện lên như hình ảnh phía trên. Tiếp tục việc kiểm tra là thực hiện việc bấm lần lượt các phím giống như các ứng dụng phía trên nhé.

Công cụ En.key-test.ru

Phía trên chúng tôi giới thiệu là các công cụ test bàn phím miễn phí và dễ dàng sử dụng của Việt Nam, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các công cụ test bàn phím online hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng của các website nước ngoài hỗ trợ. Việc chuyển đổi sang công cụ khác này sẽ giúp bạn không thấy bị nhàm chán. Việc test thông qua công cụ này có điểm sáng chính là nó vừa giúp kiểm tra bàn phím thông thường, vừa giúp kiểm tra bàn phím nhà Apple. Các bước để thực hiện test như sau:

Bước 1: Mở Google gõ link tìm kiếm En.key-test.ru

Bước 2: Bạn thực hiện lựa chọn kiểu bàn phím để test phù hợp với máy tính mà bạn đang dùng và đang sử dụng: Bàn phím thường hoặc bàn phím của Macbook. Các bước kiểm tra cũng hoàn toàn tương tự các web phía trên nhé. 

công cụ kiểm tra lỗi bàn phím

PC Game Boost

Với các game thủ thì bàn phím dường như là công cụ cực kì quan trọng, chính vì thế, đây trở thành công cụ khá đỗi quen thuộc với họ. Công cụ này hỗ trợ chiếc máy tính chiến game có thể dọn dẹp máy tính để máy có thể chạy với tốc độ nhanh nhất, bên cạnh đó, công cụ này cũng hỗ trợ người dùng có thể kiểm tra bàn phím hiệu quả, không tốn kém chi phí và sử dụng cực kì đơn giản nhé.

Bước 1: Gõ tìm kiếm PC Game Boost => Chọn vào link truy cập vào web => Thanh công cụ hiện lên, bạn ấn chọn mục Tools, và chọn Keyboard Test.

web kiểm tra lỗi bàn phím

Bước 2: Khi chọn vào đó thì một bàn phím ảo sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn thực hiện các công việc hoàn toàn tương tự giống như các công cụ phía trên để thực hiện việc kiểm tra bàn phím của mình nhé. Phần mềm test bàn phím online hy vọng giúp anh em test được bàn phím của mình

Công cụ Keyboard-Test.space

Tiếp tục một công cụ thực hiện việc kiểm tra bàn phím mà bạn có thể thực hiện, hoàn toàn miễn phí, đơn giản, và cũng là web test của nước ngoài.

Bước 1: Tìm kiếm và click chọn vào web chính của Keyboard-test.space. Giao diện của web như sau:

kiểm tra liệt bàn phím laptop

Bước 2: Sau khi bàn phím ảo hiện trên màn hình, bạn lần lượt bấm các phím và kiểm tra hoạt động của các nút nhé.

Công cụ Online Mic Test

Ngoài các website phía trên thì bạn có thể sử dụng công cụ này để thực hiện việc test bàn phím online nhanh chóng, hiệu quả và vô cùng chính xác. Các bước để có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Mở google và truy cập vào đường link tìm kiếm onlinemictest.com

Bước 2: Mở mục Tools nằm ở phía bên trái màn hình => Chọn Keyboard Test 

kiểm tra bàn phím có bị liệt

Bước 3: Sau đó, bàn phím ảo sẽ hiện trên màn hình của bạn, tiến hành việc gõ và kiểm tra việc hoạt động của các phím trên bàn phím của bạn nhé. 

Mách bạn khi test bàn phím

Trong quá trình thực hiện kiểm tra bàn phím, ngoài việc kiểm tra các nút của bàn phím thì bạn cũng nên chú ý thực hiện việc kiểm tra các phím tắt, gõ tiếng anh, các nút thực hiện việc viết hoa, thực hiện cách, phẩy, kí hiệu nhé.  Chú ý các nút đèn báo trên bàn phím xem có hoạt động bình thường không. 

Trên đây, là 10 cách test bàn phím laptop online năm 2022 hoàn toàn miễn phí, đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và hãy thử thực hiện và cho chúng tôi biết có hữu ích không nhé?