Sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play cực nhanh

Có nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play hãy cùng đi tìm giải pháp khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!

Nhu cầu về việc tải ứng dụng xuống để hỗ trợ cho nhu cầu cá nhân, sở thích đam mê, du lịch, học tập, giải trí là rất cần thiết và là điều tất yếu trong các sản phẩm điện thoại Android. Nếu như iPhone có Apple Store thì Android phổ biến với các ứng dụng được tải xuống từ CH Play. Tuy nhiên, một vài trường hợp khi tải xuống sẽ gặp tình trạng không tải được. Nguyên nhân lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play là gì và cách khắc phục những lỗi đó, bài viết sau đây chia sẻ cho bạn đọc cách ko tải được ứng dụng trên ch play.

Hướng dẫn sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play chi tiết, nhanh nhất

khắc phục lỗi không tải được ch play

Lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play do mạng internet

Ko tải được ứng dụng trên ch play được xem là khá thường xuyên gặp khi tải ứng dụng từ CH Play là trong quá trình tải mạng kết nối của bạn bị ngắt, bị mất. Việc tất yếu khi bạn tải các ứng dụng từ CH Play xuống là bạn phải có kết nối mạng internet, chỉ một sự gián đoạn nhỏ cũng khiến cho quá trình tải của bạn không thành công và bạn phải thực hiện lại từ đầu đó nhé. Lúc này việc đơn giản là vào Cài đặt => Wifi để kiểm tra kết nối mạng của bạn có ổn không và có kết nối không. Nếu không có Wifi thì bạn hãy thử tìm hiểu đến việc sử dụng mạng di động để tiếp tục hoàn tất quá trình tải xuống nhé.

Xem thêm:

không tải được ứng dụng trên ch play

Lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play do ngày giờ trên điện thoại Android không chính xác

Với các dòng sản phẩm điện thoại thông minh hiện nay đặc biệt là các dòng sản phẩm Android thì ngày và giờ luôn luôn được tự động cập nhật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngày giờ bị gián đoạn việc cập nhật đây là nguyên nhân dẫn đến các thông tin trên điện thoại bị sai lệch so với thực tế, không đúng và đây là nguyên nhân dẫn đến việc lỗi k tải được ứng dụng trên ch play. Vì vậy, việc lệch thời gian trên điện thoại so với thời gian ngày giờ của vùng CH Play cũng khiến việc tải xuống bị gián đoạn, bạn không thể tải được ứng dụng nào xuống. Để có thể khắc được tình trạng này bạn hãy kiểm tra thông tin ngày giờ trên điện thoại thường xuyên và đặc biệt để ý trước khi bạn tải bất kì ứng dụng nào xuống điện thoại để không bị gián đoạn nhé.

cài đặt ngày giwof trong android

Hãy thực hiện việc kiểm tra và update ngày giờ chuẩn xác tại Cài đặt, chọn Cài đặt chung=> chọn Ngày & giờ.

 

Nguyên nhân khiếm cho việc tải xuống các ứng dụng bị gián đoạn là do dung lượng bộ nhớ máy của bạn bị đầy

Dung lượng của bạn bị đầy không thể lưu trữ thêm bất kì một nội dung, ảnh hay trên google play không tải được ứng dụng. Để khắc phục được tình trạng này, giúp việc tải ảnh của bạn được diễn ra bình thường thì bạn phải tìm cách để xóa bớt các nội dung không cần thiết để tăng cường bộ nhớ bằng việc: xóa các dữ liệu web thường xuyên, xóa dữ liệu và các ứng dụng không sử dụng thường xuyên, sử dụng các dịch vụ đám mây, sao chép dữ liệu ra bộ nhớ ngoài,…Việc thực hiện các biện pháp chắc chắn sẽ hỗ trợ phần nào giảm tải dung lượng, giúp việc tải các ứng dụng từ CH Play xuống bình thường mà không bị gián đoạn.

loi-day-bo-nho-tren-android-17

 Khởi động lại điện thoại của bạn để có thể tải ứng dụng xuống bình thường

Khi lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play khiến việc tải ứng dụng xuống bị gián đoạn, chiếc điện thoại của bạn có thể rơi vào trạng thái bị đơ nên việc mà nhiều người thường xuyên thực hiện chính là tắt nguồn máy và khởi động máy lại từ đầu, bạn hãy thử việc restart lại điện thoại và sau đó tiếp tục tiến hành việc download.

khoi-dong-lai-dien-thoai-android-111-800x452

Do bộ nhớ ở thẻ nhớ của điện thoại

Bạn có thẻ SD trên thiết bị của mình và hãy thử tháo thẻ ra cài đặt và cập nhật lại thẻ. Sau đó, bạn hãy thử mở điện thoại tại CH Play và tải ứng dụng xuống xem đã được chưa nhé.

the-nho-co-tang-dung-luong-dien-thoai-khong-xem-ngay-de-biet-4-800x450

Thực hiện việc xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của hàng Google Play

Khi dữ liệu bộ nhớ đệm của bạn quá đầy thì cũng sẽ cản trở bạn trong việc tải xuống ứng dụng tải cửa hàng CH Play, vậy làm cách nào để có thể tiếp tục thực hiện việc tải xuống, chỉ có cách là bạn hãy xóa bộ nhớ đệm để có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ. Chỉ có cách này là tối ưu nhất để có thể tải được ứng dụng. Chúng tôi xin đưa ra các hướng dẫn cụ thể các bước để thực hiện:

Bước 1: Tại phần Ứng dụng  trong Cài đặt => Bạn chọn cửa hàng Google Play

h5 tại sao không tải được ứng dụng trên ch play

Bước 2: Chọn Lưu trữ => Chọn Xóa bộ nhớ đệm.

H6-ko-tai-duoc-ung-dung-tren-ch-play

Bước 3: Chọn vào Xóa dữ liệu -> Chọn OK.

H7-ko-tai-duoc-ung-dung-tren-ch-play

 Xóa tài khoản Google và đăng nhập lại trên điện thoại

Bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản trên thiết bị điện thoại Android, tuy nhiên tại Cửa hàng CH Play thì bạn chỉ được đăng nhập vào bằng một tài khoản Google tại thời điểm đăng nhập CH Play đó. Vì vậy, nguyên nhân xảy ra lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play có thể do tài khoản bạn đăng nhập google là khác so với tài khoản mà bạn dùng để đăng ký CH Play. Vì vậy, thực hiện các bước sau để chữa cháy nhé:

Bước 1: Tại Cài đặt chọn Tài khoản và Sao lưu

không tải được ứng dụng trên ch play và cách sửa

Bước 2: Chọn tài khoản mà bạn muốn xóa, sau đó chọn Xóa tài khoản

khắc phục lỗi không tải được ảnh trên ứng dụng trên ch play

Bước 3: Chọn xóa tài khoản để hoàn thành.

sửa lỗi không tải được ảnh trên ch play

Bước 4: Sau khi đã xóa tài khoản cũ xong tiếp tục đăng nhập vào bằng tài khoản bạn đăng ký, chọn Cài đặt, chọn tài khoản và sao lưu

Bước 5: Nhấn chọn Thêm tài khoản=> Tài khoản Google

Bước 6: Đăng nhập lại tài khoản Google mới.

Bước 7: Tại CH Play, chọn tài khoản mà bạn muốn sử dụng để tải các ứng dụng về.

Việc tải ứng dụng xuống từ CH Play bị hỏng là do phiên bản CH Play bị lỗi

Đây là một nguyên nhân có thể xảy ra lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play, khi đó, hãy thực hiện việc gỡ bỏ app cũ và tải xuống mới nhé.

Bước 1: Tại phần Cài đặt chọn Ứng dụng, sau đó, nhấn vào Cửa hàng Google Play.

Bước 2: Chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải màn hình -> Chọn Gỡ cài đặt cập nhật.

Bước 3: Nhấn chọn Ok

Khi đó việc gỡ ứng được hoàn tất, bạn có thể tải CH Play mới và hoàn thành việc tải ứng dụng xuống.

 

Trên đây là những chia sẻ về ko tải được ứng dụng trên ch play. Hi vọng sẽ giúp bạn cải thiện được việc tải ứng dụng tại cửa hàng CH Play mà không bị trục trặc, có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận dưới bài viết để chúng tôi hỗ trợ nhé.