4 Cách tạo iCloud mới cho Iphone đơn giản, nhanh chóng

Cùng xem qua 4 Cách tạo iCloud mới cho Iphone đơn giản, nhanh chóng mới nhất hiện nay để tự tạo cho mình một tài khoản icloud qua bài viết dưới đây nhé!

Được biết đến như một điểm độc đáo, riêng biệt của iPhone, iCloud chính là một nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây, dần trở nên quen thuộc với những người đang và đã dùng iCloud. Ngoài việc bạn có thể lưu trữ hình ảnh, thông tin trên bộ nhớ của điện thoại thì việc sử dụng iCloud còn giúp bạn lưu trữ được nhiều hơn thế. Không chỉ lưu trữ được một lượng lớn các thông tin, dữ liệu, tệp tin quan trọng mà sử dụng việc lưu trữ trên iCloud còn mang tính bảo mật tuyệt đối, đảm bảo nguyên tắc bảo mật mà nhà Apple đã chú trọng qua các dòng điện thoại iPhone của mình.

4 Cách tạo iCloud mới cho Iphone đơn giản, nhanh chóng

Trước hết, để có thể hiểu rõ về những lợi ích từ việc bạn sử dụng iCloud cho điện thoại thì hãy hiểu qua về quá trình hình thành của iCloud nhà Táo. iCloud được nhà táo đưa vào ứng dụng từ năm 2011, và nó dần trở nên phổ biến với người dùng các sản phẩm nhà Apple từ Macbook, iMac, đến iPhone. Nó cũng giống như tài khoản Google trước hết, để bạn có thể sử dụng được thì bạn cần thiết lập tài khoản được gọi là ID Apple hoặc cái tên khác là tài khoản iCloud. iCloud cùng với việc lưu trữ giống như một bộ nhớ đầy quyền lực thì nó còn đóng vai trò định vị iPhone, iPad hoặc khóa các thiết bị trong trường hợp chẳng may bị mất cắp, thất lạc và hơn thế nó còn giúp người dùng xóa dữ liệu từ xa nếu như bạn không muốn rằng các thông tin trên điện thoại của mình bị lộ và bị mất cắp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các Cách tạo iCloud mới cho Iphone của mình

Xem thêm:

 

Cách tạo tài khoản iCloud mới cho iPhone trên điện thoại

Bạn có thể sử dụng điện thoại, iPad để thực hiện việc tạo mới tài khoản iCloud và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước hết bạn truy cập vào Cửa hàng App Store trên điện thoại => Ấn vào hình ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải màn hình điện thoại=> Tiếp tục ấn chọn Tạo ID Apple mới.

Cách tạo iCloud mới cho Iphone nhanh chóng h1

Bước 2: Thực hiện việc đăng ký tài khoản iCloud với các trường thông tin: Nhập Email, Tạo mật khẩu, Xác minh

Click vào Đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện, tiếp đó bạn ấn chọn vào Tiếp theo ở góc trên bên phải màn hình.

Việc sử dụng Email để đăng kí tài khoản iCloud, bạn có thể chọn bất kì tài khoản nào mà bạn muốn sử dụng, lưu ý nhớ note lại để tránh việc quên.

Cách tạo iCloud mới cho Iphone nhanh chóng h2

Bước 3: Tiếp tục thực hiện việc điền các thông tin cá nhân cơ bản của bạn: Họ, Têm, Ngày tháng năm sinh và chọn mục Tiếp theo=> Ấn chọn Tiếp theo=> Chọn vào hình thức thanh toán với các giao dịch phát sinh trong quá trình sử dụng hoặc bạn có thể ấn chọn vào Không nếu như không muốn thực hiện công việc này => Thực hiện điền các thông tin vào địa chỉ thanh toán ( nếu có). Sau này, nếu bạn thực hiện và có nhu cầu mua thêm đám mây thì việc thực hiện này cần có.

Cách tạo iCloud mới cho Iphone nhanh chóng h3

Bước 4: Sau đó, tiếp tục ấn chọn Tiếp theo => Khi đó, một mã xác minh sẽ được gửi về Email đăng ký trước đó của bạn, bạn nhập mã xác minh  và ấn Xác minh. Khi đó, công việc tạo một tài khoản iCloud mới đã được hoàn tất.

Mách bạn: Trong trường hợp bạn muốn sử dụng số điện thoại để xác minh tiện hơn thì bạn ấn chọn vào Chọn một số khác để xác minh và các bước trên có thể có bổ sung thêm thông tin đối với một số dòng điện thoại iPhone đời cao hơn nhưng cơ bản các bước sẽ tương tự như vậy, bạn thực hiện thử và đánh giá nhé.

Cách tạo iCloud mới trên điện thoại iPhone thông qua Cài đặt

Bên cạnh Cách tạo iCloud mới cho Iphone trong ứng dụng App Store thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này ngay trong phần Cài đặt của điện thoại, thực hiện theo các bước hướng dẫn sau nhé:

Bước 1: Tại phần cài đặt của điện thoại, bạn chọn mục Đăng nhập vào iPhone. 

Cách tạo iCloud mới cho Iphone nhanh chóng h4

Bước 2: Chọn mục Bạn không có ID Apple hoặc đã quên? => Sau đó bạn ấn chọn Tạo ID Apple

làm sao tạo icloud trên iphone

Bước 3: Bạn nhập các trường thông tin về Họ, Tên, Ngày sinh, sau khi đã nhập các thông tin đầy đủ bạn chọn Tiếp theo=> Nhập Email => chọn Tiếp theo.

hướng dẫn đăng ký iclod

Bước 4: Bạn nhập Mật khẩu muốn sử dụng và Ấn lại một lần nữa để thực hiện việc Xác minh mật khẩu. => Chọn Tiếp theo => Chọn Xác minh số điện thoại => Chọn tiếp tục.

đăng ký icloud ip

Bước 5: Chọn Đồng ý với các điều khoản, chọn mục Đồng ý, tiếp đó, thực hiện việc nhập mật khẩu điện thoại của bạn hoặc sử dụng Face ID.

Để có thể giúp cho tài khoản iCloud của bạn được bảo mật tốt hơn thì bạn thực hiện việc xác minh thêm bằng địa chỉ Email .

Như vậy, việc hoàn tất tạo iCloud mới trên điện thoại iPhone đã được hoàn tất.

Cách tạo iCloud mới trên  điện thoại iPhone bằng trình duyệt Web:

Trước hết, để bạn có thể tạo thêm ID mới thông qua trình duyệt web thì bạn có thể tạo một tài khoản iCloud mới.

Bước 1: Muốn tạo ID Apple trước hết bạn cần truy cập vào web chính thức của Apple theo địa chỉ Apple.com

Bước 2: Sau khi trang đăng kí hiện ra, bạn điền các thông tin được yêu cầu trên màn hình vào để thực hiện việc đăng ký tài khoản bao gồm các thông tin: Tên người dùng ( First name, Last name); Quốc gia; Ngày tháng năm sinh; Email; Mật khẩu và số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký.

Cách tạo iCloud mới trên  điện thoại iPhone bằng trình duyệt Web

Mách bạn: Tại mục yêu cầu xác minh Verify with bạn có thể chọn một trong hai cách để thực hiện việc xác minh thông tin. Có thể gọi điện để đọc mật mã hoặc nhận tin nhắn. Chọn Text message nếu có nhu cầu thực hiện nhận mã bằng tin nhắn. Nếu như muốn chọn thông báo qua cuộc gọi thì chọn Phone call

Bước 3: Để thực hiện việc tiếp theo bạn cần thực hiện xác minh không phải là robot bằng cách nhập dãy ký tự xuất hiện trên màn hình=> chọn Continue => Nhập mã xác minh bạn nhận được ở trên.

Cách tạo iCloud mới trên  điện thoại iPhone bằng trình duyệt Web h2

Nhiều bạn sẽ rất dễ quên mật khẩu nên bạn hãy lưu lại mật khẩu iCloud cùng tài khoản iCloud vừa mới thực hiện việc tạo để tránh trường hợp bị quên tài khoản.

Việc thực hiện tạo tài khoản iCloud bằng web hoàn toàn rất dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng, sau khi tạo tài khoản xong bạn hoàn toàn có thể đăng nhập trên điện thoại của mình .

Cách tạo iCloud mới cho Iphone thông qua Macbook

Bên cạnh việc tạo tài khoản mới qua điện thoại, qua web, qua Cài đặt thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký mới tài khoản iCloud trên Macbook, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc đăng ký thông qua các bước sau:

Bước 1: Sau khi bật Macbook của mình lên, bạn ấn chọn vào logo quả Táo khuyết nằm ở góc phía trên cùng bên tay trái của màn hình => chọn tùy chọn hệ thống (System Preferences).

Cách tạo iCloud mới cho Iphone thông qua Macbook

Bước 2: Chọn Sign in => Ấn chọn tiếp Apple ID (Tạo ID Apple).

Cách tạo iCloud mới cho Iphone thông qua Macbook  h2

Bước 3: Tiếp đó, bạn thực hiện điền các thông tin về ngày tháng năm sinh => Chọn Next. Tiếp đó, thực hiện điền các thông tin liên quan đến Số điện thoại, Thông tin cá nhân.

Cách tạo iCloud mới cho Iphone thông qua Macbook  h3

Bước 4: Một mã xác minh đã được Apple gửi về số điện thoại của bạn, bạn thực hiện việc nhập số xác minh được gửi về điện thoại mà bạn dùng để đăng kí mới tài khoản Apple.

dùng macbook tạo clod h1

Bước 5: Nhấn chuột vào ô vuông để chọn vào phần I have read and ….=> Và thực hiện việc đồng ý Agree ( Đồng ý).

dùng macbook tạo clod h2

Cũng giống như điện thoại, không phải mọi máy Macbook đều có thể thực hiện theo các bước trên, sẽ có một số bước khác nhau nhưng nhìn chung các bước lớn là như nhau.

Mách bạn: Nhiều bạn thắc mắc rằng liệu một tài khoản Gmail có thể sử dụng để đăng kí được bao nhiêu tài khoản iCloud, xác thực một tài khoản Gmail chỉ đăng kí được chỉ 1 tài khoản iCloud. Rất nhiều người sẽ hay quên tài khoản iCloud của mình, hãy lưu ý việc note tên đăng nhập và mật khẩu iCloud của mình để đảm bảo việc đăng nhập.

Một số bạn trong quá trình tiến hành tạo lập đăng ký tài khoản iCloud mới bị lỗi, những trường hợp như vậy thì bạn có thể đăng ký vào thời điểm khác vì có thể trong lúc bạn đăng ký, hệ thống bị lỗi nên không tiếp nhận thông tin bạn đăng kí.

Trên đây là những cách thức hỗ trợ bạn để có thể tạo lập một tài khoản iCloud mới một cách đơn giản, nhanh chóng, bạn có thể thực hiệ việc tạo lập và cùng cho chúng tôi những đánh giá khách quan về những thông tin hữu ích mà chúng tôi mang lại nhé, hi vọng sẽ nhận được phản hồi tích cực từ độc giả.