7 Cách sửa lỗi iphone không nhận sạc hiệu quả, nhanh chóng

Hãy thử ngay 7 cách sửa lỗi iphone không nhận sạc này nhé để tránh mất tiền oan khi mang ra tiệm sửa.

Quá trình sử dụng điện thoại iPhone, bên cạnh các vấn đề liên quan đến màn hình, âm thanh nghe gọi, chất lượng hình ảnh khi chụp hình thì yếu tố liên quan đến pin cũng được người dùng quan tâm. Các vấn đề liên quan đến pin không chỉ là mức pin sử dụng được trong bao lâu mà quá trình sạc pin cũng được ưu tiên cao. Đối với những máy pin mới 100% không đề cập đến thì các máy iPhone cũ 99% hoặc 89%, 86% người dùng thường sử dụng cổng sạc nhanh để quá trình đầy pin nhanh hơn, thời gian ngắn hơn đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thoại khi đang đi ra ngoài công việc. Tuy nhiên, không phải lúc nào iPhone cũng chiều bạn, có những lỗi mà hầu hết các máy đều gặp phải đó chính là cổng sạc không nhận sạc, sạc pin không nhận, vấn đề này được nhiều người quan tâm và tìm hướng giải quyết, lưu ý lại những cách thức, hiểu nguyên nhân và tìm được các giải pháp nhanh chóng để xử lý. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về những cách thức giúp bạn sửa lỗi này.

Xem thêm:

 

Sửa lỗi iphone không nhận sạc do cổng sạc Lightning bị dính dơ, hoặc bám bụi bẩn:

Để có giải pháp tốt nhất, thì mỗi một cách thức chúng ta sẽ tìm hiểu luôn các nguyên nhân do đâu. Về vấn đề cổng sạc Lightning thì đây là nguyên nhân khách quan, chúng ta có thể hiểu cổng sạc Lightning là nơi để cắm chân sạc, giúp cho nguồn điện đi trực tiếp vào pin của điện thoại. Vị trí này nếu dính bụi bẩn hoặc bị cản trở bởi bất kỳ yếu tố nào thì nó sẽ là nguyên nhân trực tiếp việc cản trở dòng điện sạc vào máy, hoặc cổng sạc bị hỏng cũng dẫn đến hậu quả tương tự, tình trạng sạc nhưng iPhone không nhận. Vậy cách thức để khắc phục là gì?

Để có thể giải quyết được lỗi khách quan này thì chúng ta có thể thực hiện thông qua việc sử dụng tăm bông nhỏ, thấm nước để vệ sinh cổng sạc nếu nguyên nhân do dính bụi bặm bên trong, nếu bạn thấy không an tâm thì có thể mang máy ra các trung tâm cửa hàng thực hiện việc vệ sinh máy, ngoài vệ sinh cổng sạc thì thực hiện vệ sinh luôn camera, loa nhé!

sửa lỗi iphone không nhận sạc hiệu quả 1

Sửa lỗi iphone không nhận sạc do bộ cáp sạc

Một yếu tố khách quan nữa ảnh hưởng đến hệ quả điện thoại iPhone không nhận điện sạc đó chính là do bộ cáp sạc bị hư hỏng, không chính hãng. Hiện nay các dòng sản phẩm của iPhone sử dụng phổ biến dây sạc nhiều loại khác nhau đáp ứng nhu cầu phần lớn của người dùng đó chính là sạc vào nhanh nhất, đây là điều tiên quyết mà rất nhiều người dùng mong muốn dây sạc iphone của họ đáp ứng. Các khách hàng tìm đến những nhãn hiệu lớn và chính hãng về dây sạc iPhone như Anker, FPT shop hoặc Thế giới di động, hoặc tại chính cửa hàng chính hãng của iPhone,…Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn không tránh khỏi việc mua phải các sản phẩm hàng giả, không chính hãng dẫn đến việc sử dụng bị hạn chế, và là nguyên nhân dẫn đến việc quá trình sạc iPhone không nhận.

cáp sạc iphone hỏng

Những lúc gặp phải tình trạng này, hãy thực hiện: Cách khắc phục: Kiểm tra phần dây sạc luôn, kiểm tra thật kĩ xem dây sạc có bị đứt hoặc đầu chân sạc có bị hư hỏng chân sạc hay không, hoặc củ sạc có bị hư hỏng không. Với những trường hợp mà củ sạc, hoặc dây sạc bị hỏng thì cách xử lý thật đơn giản, bạn chỉ cần thay thế dây sạc, củ sạc hoặc mua cả một bộ sạc mới chính hãng của iPhone bao gồm cả củ và dây và sạc điện thoại. Để có thể đảm bảo uy tín bạn có thể tham khảo các hãng bán mà chúng tôi có đề cập phía trên để đảm bảo tính an toàn nhất.

 

Nguyên nhân do pin iPhone bị hỏng

pin iphone bị hỏng

Một nguyên nhân khác cũng gặp ở nhiều máy iPhone đặc biệt là các máy mua đã qua sử dụng đó chính là tình trạng do pin. Điện thoại iPhone nói riêng và các dòng điện thoại khác nói chung khi đã sử dụng được một khoảng thời gian lâu sẽ dẫn đến tình trạng pin bị sụt, bị chai, và nếu nặng hơn nó có thể bị hỏng. Nếu gặp trường hợp này, không khó tránh khỏi việc điện thoại vào chậm pin mà hậu quả nặng hơn nếu cố tình sạc thì pin có thể bị cháy hoặc pin không vào điện. Trường hợp này để có cách giải quyết tốt nhất thì phải thực hiện để sửa lỗi cách khắc phục pin không vào điện là mang điện thoại của bạn đến các cơ sở bảo hành iPhone chính hãng, thứ nhất nếu tình trạng pin tồi tệ quá thì bạn thay pin mới với mức giá khoảng 500k-800k tùy từng pin của từng loại máy; hoặc bạn có thể kiểm tra tình trạng pin trước khi có quyết định thay đổi pin mới hay không nhé. Nguyên nhân này là nguyên nhân khách quan bạn cũng có thể giải quyết một cách nhanh chóng.

iOS đang sử dụng quá cũ

sửa lỗi iphone không nhận sạc hiệu quả 2

Cũng giống như các dòng điện thoại thì hệ điều hành iOS cũng được cải tiến và update liên tục từng ngày, bạn có thể tùy chọn update lên cao hơn hoặc vẫn dùng phiên bản iOS cũ hiện tại của mình. Với hệ điều hành iOS cao nhiều người dùng chọn việc sử dụng phiên bản iOs cũ với suy nghĩ chính là nếu sử dụng các hệ điều hành iOS càng thấp thì càng đỡ tốn pin, càng cao thì càng nhanh hết pin. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng iOS thấp có thể là nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại iPhone của bạn gặp phải sự cố không vào pin khi thực hiện việc sạc điện thoại. Để có thể khắc phục sự cố cho nguyên nhân này thì cách đơn giản là bạn hãy nâng cấp phần mềm iOS chiếc điện thoại của bạn, bạn có thể tìm kiếm các bước để thực hiện cách nâng cấp iOS theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại điện thoại iPhone của mình, bạn mở ứng dụng Cài đặt, tiếp đó nhấn chọn Cài đặt chung

sửa lỗi iphone không nhận sạc hiệu quả 3

Bước 2: Sau khi mở được phần cài đặt chung bạn chọn tiếp mục Cập nhật phần mềm

 Bước 3: Chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ tự động cập nhập phần mềm, việc của bạn là ngồi chờ để công việc này được hoàn thành là được nhé.

Việc update iOS trên điện thoại cũng không quá khó đúng không, sau khi thực hiện việc update này bạn hãy thử thực hiện lại việc sạc điện thoại xem sự cố không vào của pin có được khắc phục không nhé.

Sửa lỗi iphone không nhận sạc do xung đột phần mềm

sửa lỗi iphone không nhận sạc

Một nguyên nhân cũng khá phổ biến ở các dòng máy iPhone đó chính là xung đột phần mềm dẫn đến việc điện thoại khi sac điện không vào pin, máy của bạn sử dụng trong thời gian quá lâu, bạn bật quá nhiều phần mềm trên điện thoại dẫn đến việc máy bị xung đột. Để có thể khắc phục được sự cố này, thì bạn thực hiện theo cách sau để xem điện thoại có được khắc phục sự cố không nhé. Hãy thử tắt nguồn và khởi động lại chiếc iPhone của bạn, chờ cho máy nghỉ một lúc sau đó tiến hành thực hiện việc sạc máy điện thoại. Đây có thể giúp và hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

Quá trình sử dụng bị va chạm mạnh dẫn đến lỗi bị tụt chân tiếp xúc linh kiện bên trong

Nguyên nhân này cũng không thể tránh khỏi trong quá trình bạn sử dụng điện thoại iPhone, dù là va chạm mạnh hay nhẹ thì 1,2 lần cũng khiến chiếc điện thoại của bạn rất dễ trở nên hư hỏng một bộ phận nào đó và đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc khi thực hiện sạc không vào. Cách khắc phục lỗi này cũng được khuyên mang điện thoại đến cơ sở bảo hành để thực hiện việc bảo dưỡng, bảo trì điện thoại, bổ sung các linh kiện hoặc thay thế linh kiện bị hỏng.

tụt cổng sạc iphone

Mách bạn; Hiện nay, bên cạnh các dòng sạc có dây thì các iPhone nhà táo cũng có nhiều mẹo để hỗ trợ sạc không dây, tuy nhiên, dù là cách thức sạc nào nó cũng sẽ có ưu nhược điểm riêng, bạn cần bảo hành và bảo dưỡng chiếc điện thoại của mình thường xuyên để đảm bảo nó có độ bền lâu nhất, an toàn nhất và đáp ứng cho bạn sự hài lòng cao nhất.

Bài viết của chúng tôi đã đưa ra cho bạn những kiến thức thật thú vị về những nguyên nhân mà nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng điện thoại iPhone là lỗi không vào pin khi sạc điện thoại. Hãy thận trọng và chú ý chiếc điện thoại của bạn, hãy thường xuyên bảo hành, vệ sinh cổng sạc pin, màn hình, camera và loa để đảm bảo các bộ phận giữ được tuổi thọ lâu nhất và bền nhất. Rất mong những đóng góp của bạn đọc để bài viết của chúng tôi được hoàn thiện hơn.