Chi tiết dung lượng pin iphone từ iphone 5 – 13promax

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc iphone thì chắc chắn bạn không thể không để ý đến vấn đề  dung lượng pin iPhone bao nhiêu mah phải không nào? Dung lượng pin luôn là một thông tin quan trọng đối với một chiếc điện thoại. Nhất là với sản phẩm điện thoại iPhone, mỗi dòng mới ra sẽ có mức dung lượng pin khác nhau,  từ đó chúng ta có thể biết được thời gian sử dụng của các dòng iphone này có được lâu hay không?

 

Vậy điều chúng ta muốn tìm hiểu hôm nay là với mỗi dòng iphone hiện nay dung lượng pin thay đổi ra sau? Hãy cùng Phụ Kiện A Tuấn tìm hiểu các thông số về dung lượng pin iPhone  cũng như cách kiểm tra và bảng so sánh dung lượng pin của những dòng iPhone nhé!

Xem Thêm:

Dung lượng pin là gì?

Trước tiên trước khi đi vào các thông số chúng ta cần tìm hiểu trước về định nghĩa Dung Lượng Pin là gì? “Dung lượng pin” Đây là một thuật ngữ chỉ khả năng lưu trữ điện tích của một viên pin, được định hình bởi khối lượng vật liệu tạo ra điện hoạt động bên trong nó. Được các nhà sản xuất thí nghiệm và đo đạc để cho ra thông số tối đa mà viên pin có thể lưu trữ được. Dung lượng pin hay cụ thể là dung lượng pin iPhone được quy định bằng đơn vị mAh (miliampe giờ). Bạn có thể kiểm tra các thông số này trên các viên pin chính hãng trên thị trường.

Dung lượng pin iPhone từ iPhone 5 đến iPhone 13 Pro Max

Với mỗi dòng Iphone ra sau, Apple lại cung cấp cho sản phẩm của họ những dung lượng pin khác nhau. Thường thì đời iphone càng về sau dung lượng pin lại càng đượ cải thiện hơn giúp tăng thêm thời gian trải nghiệm cho người dùng. Đây cũng là một trong những tiêu chí giúp Aple ngày càng chinh phục được khách hàng hơn và luôn là một sản phẩm hot khi ra mắt. Đặc biệt năm nay việc thông số dung lượng pin iphone 13promax là một tin tức được nhiều IFan quan tâm. Sau đây chúng ta sẽ đi xem chi tiết dung lượng pin cảu các dòng iphone từ 5 đến 13promax nhé!

 

Chi tiết bảng dung lượng pin iPhone:

Model Dung Lượng Thời gian sạc đầy(5w) Thời Gian dùng liên tục
Pin iPhone 5 1440mAh 2h30 phút 8.75 giờ
Pin iPhone 5S 1570mAh 2h30 phút 9 giờ 58 phút
Pin iPhone 5C 1507 mAh 3 giờ 10 giờ 18 phút
Pin iPhone 6 1810mAh 2 giờ 15 phút 12 giờ
Pin iPhone 6 Plus 2915mAh 2 giờ đến 2 giờ 15 phút 24 giờ
Pin iPhone 6S 1715mAh 2 giờ 8 giờ 15 phút
Pin iPhone 6S Plus 2750mAh 3 tiếng 15 phút 9 giờ 11 phút
Pin iPhone 7 1960mAh 2 giờ 30 phút 8 đến 9 giờ
Pin iPhone 7 Plus 2900mAh 3 giờ 40 phút 8 đến 9 giờ
Pin iPhone 8 1821 mAh 148 phút 13h
Pin iPhone 8 Plus 2675mAh 3 giờ 10 giờ 35 phút
Pin iPhone SE 1624 mAh 2 giờ 3 giờ 46 phút
Pin iPhone X 2716 mAh 2 giờ 54 phút 8 giờ 41 phút
Pin iPhone XS 2658 mAh 3 giờ 23 phút 9 giờ 9 phút
Pin iPhone XS Max 3174 mAh 3 giờ 39 phút 13 tiếng
Pin iPhone XR 2942 mAh 3 giờ 39 phút 13 giờ
Pin iPhone 11 3110mAh 3 giờ 28 phút 17 giờ
Pin iPhone 11 Pro 3046 mAh 2 giờ 40 Phút 12 đến 14 giờ
Pin iPhone 11 Pro Max 3969 mAh 2 giờ 57 Phút 8 giờ
Pin iPhone SE 2020 1821 mAh 2.5 giờ 4 tiếng
Pin iPhone 12 2815 mAh 3 tiếng 12 phút 10 giờ
Pin iPhone 12 Pro 2815 mAh 3 giờ 1 phút  12 giờ 35 phút
Pin iPhone 12 Pro max 3046 mAh 3 tiếng 15-18 giờ
Pin iPhone 13 3,227 mAh 1 tiếng 55 phút 9 tiếng 52 phút
Pin iPhone 13 mini 2,406 mAh 1 tiếng 40 phút 6 tiếng 26 phút
Pin iPhone 13 Pro 3,095 mAh 1 tiếng 38 phút 8 tiếng 17 phút
Pin iPhone 13 Pro max 4,352 mAh 1 tiếng 40 phút 12 tiếng 17 phút

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng pin iPhone

Có một sự thật là sau một thời gian chúng ta sử dụng Iphone thì dung lượng pin có sự thay đổi khá đáng kể. Do quá trình sử dụng không đúng cách khiến pin bị chai và dung lượng pin không còn giữ được như ban đầu. Vậy nên việc kiểm tra thông tin dung lượng pin giúp chúng ta biết chính xác được dung lượng pin hiên tại là bao nhiêu để có thể có những biện pháp can thiệp kịp thời nhằm hạn chế vấn đề chai pin khi sử dụng.

Cách Kiểm Tra dung lượng pin các dòng iphone

Có rất nhiều cách để kiểm tra dung lượng pin, bạn có thể dùng các phần mềm để check thông tin về pin của chiếc iphone. Tuy nhiên việc kiểm tra này có thể không chuẩn xác do các phần mềm khác nhau có các sai số nhất định. Chính vì thế Apple cung cấp cho bạn phương thức có thể kiểm tra trực tiếp dung lượng pin iphone của mình một các dễ dàng và chính xác. Sau đây chúng ta sẽ làm từng bước để kiểm tra.

Bước 1. Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt (Settings) > sau đó chọn Quyền riêng tư (Privacy)

Bước 2. Lúc này bạn kéo thanh cuộn xuống dưới cùng và chọn vào Chẩn đoán và sử dụng (Analytics) > Bật mục Gửi tự động (Share iPhone Analytics) lên.

 

 

Lưu ý: 

  • Trong trường hợp đây là lần đầu tiên bạn bật tính năng Share iPhone Analytics này lên thì bạn phải đợi ít nhất 24h để có thể nhận được file phân tích hệ thống của Apple gửi cho bạn.

Giờ chúng ta tiếp tục quay lại mục Chẩn đoán & sử dụng (Analytics Data) để tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3.  Sau khi vào mục Chẩn đoán & sử dụng (Analytics Data) bạn sẽ thấy rất nhiều file dạng tên là “log-aggregated-YYYY–MM–DD-KKKKKK.ips”. được hiện bên trong trang. Chúng ta cần lưu ý các thông tin để dễ đọc.

Trong đó:

Y là năm, M là tháng và D là ngày,

K đây là số hiệu

Bạn hãy lựa chọn ngày gần đây nhất và tiến hành nhấn vào mở xem.

Bước 4. Sau khi file được mở ra bạn kéo xuống gần cuối file và kiếm dòng thông tin sau đây:

<key>com.apple.snapshot.battery.maxCapacity</key>

<integer>RRRR</key>

 

Cách đọc thông số

Đầu tiên bạn để ý Thông số “RRRR” chính là dung lượng pin tối đa còn lại của máy.

Lúc này bạn so sánh thông số “RRRR”  này với thông số dung lượng pin niêm yết của dòng iphone đó như bảng phía trên để biết được dung lương pin của bạn đã hao hụt bao nhiêu %

Ví dụ thông số “RRRR” của bạn là 2700mAh của iPhone 7 Plus, thông số dung lượng pin niêm yết lúc mới xuất xưởng là 3000mAh có nghĩa là pin đã bị hao hụt mất 300mha còn lại khoảng 90% dung lượng.

Chúng ta vừa tìm hiểu qua các kiểm tra dung lượng pin iPhone, tuy cách thức này hơi phức tạp một chút nhưng đây là cách kiểm tra chi tiết dung lượng pin chính xác nhất.

 

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của PIN

Có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta sau khi sử dụng điện thoại một thời gian đều dẫn đến việc chai pin và dung lượng pin không còn như lúc đầu.Có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng thời lượng PIN Smartphone bị giảm hiệu năng. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

  • Sử dụng sai cách: Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc giảm tuổi thọ của pin như vừa cắm sạc vừa sử dụng hay để pin kiệt thường xuyên mới sạc khiến tuổi thọ pin giảm trầm trọng.
  • Thời gian bật màn hình: Bạn không nghe nhầm đâu việc màn hình điện thoại bật liên tục sẽ khiến pin được sử dụng nhiều hơn làm giảm tuổi thọ của pin. Chính vì thế mà, khi nghe nhạc hoặc podcast (tắt màn hình) pin sẽ tiêu hao lượng pin ít hơn nhiều so với việc chúng ta xem Video.
  • Những ứng dụng bạn sử dụng: Mỗi một ứng dụng sẽ cần một lượng điện khác nhau chính vì vậy mà với những ứng dụng nặng như các trò chơi sẽ khiến bộ xử lý phải làm việc nhiều hơn làm tiêu aho nhiều năng lượng hơn và pin của bạn cũng phải làm việc vất vả hơn. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của viên pin
  • Vùng phủ sóng: Bạn đã nghe nói về điều này chưa, vùng phủ không ổn định có thể ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của PIN điện thoại. Việc điện thoại phải liên tục tìm kiếm tín hiệu và cố gắng kết nối lại với mạng có thể ngốn rất nhiều pin của bạn.
  • GPS: Đây là điều mà ít người biết, việc sử dụng GPS – và các ứng dụng bản đồ – có thể khiên pin của bạn ngốn nhiều hơn bạn tưởng. Khi sử dụng GPS, điện thoại của bạn sẽ phải liên lạc với ba hoặc bốn vệ tinh trong một khoảng thời gian dài.lúc này điện thoại của bạn phải bật liên tục và duy trì kết nối sẽ khiến pin cảu bạn hao hụt nhanh chóng và làm tuổi thọ của pin giảm xuống.

Kết luận

Sau những gì bạn đã tìm hiểu về dung lượng pin iPhone, bạn đã hiểu hơn về dung lương pin cũng như những nguyên nhân khiến tuổi thọ pin của bạn bị xuống dốc. Đặc biệt, bạn đã biết chi tiết về dung lượng pin các dòng Iphone và cách kiểm tra dung lượng pin iphone một cách chính xác nhất. Nếu bạn biết thêm các thông tin hữu ích nào khác hãy bình luận xuống phía dưới để chúng mình bổ sung thêm nhé!