11 Cách sửa lỗi điện thoại không nhận sim nhanh trong 1 nốt nhạc

Điện thoại của bạn đang dùng tự nhiên, không thể nhắn tin, gọi điện cho ai được, khiến bạn tự hỏi cách sửa lỗi điện thoại không nhận sim như thế nào?. Nguyên nhân là do đâu?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lỗi điện thoại không nhận được sim và cách phục thông qua bài viết dưới đây 

 

Nguyên nhân lỗi điện thoại không nhận được sim 

 

  • Do lõi đồng của sim bị bẩn 
  • Điện thoại của bạn đang để chế độ máy bay 
  • Khi gắn Sim bị gãy 
  • Điện thoại của bạn bị khóa mạng
  • Sim bị hỏng.
  • Bạn đang ở khu vực không có sóng điện thoại.
  • Lắp sim chưa đúng.
  • Sim bị trầy xước do va đập 
  • Máy ẩm vì rơi xuống nước, khiến sim ẩm theo
  • Điện thoại dùng bản lock nên không nhận sim

 

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim

Xem thêm:

Kiểm tra lại sóng điện thoại 

 

Một số nhà mạng phủ sóng điện thoại không được rộng rãi hoặc rất có thể khu vực bạn đang đứng không có sóng điện thoại tốt. Do đó, hãy nhanh chóng đi đến những khu vực cao, thoáng đãng hay gần trung tâm để nhận được tín hiệu tốt nhất.

Sửa lỗi điện thoại không nhận sim h1

 

Bật, tắt chế độ máy bay

 

Đôi khi bật chế độ máy bay thì điện thoại vẫn sử dụng được WiFi nên thường không nhận ra lỗi điện thoại không nhận SIM mà mình đang mắc phải.

 

Do đó, hãy thử kiểm tra chế độ máy bay trên điện thoại. Nếu điện thoại đang bật chế độ máy bay thì chỉ cần tắt chế độ đi là có thể sử dụng lại điện thoại một cách bình thường

Sửa lỗi điện thoại không nhận sim h2

 

Khởi động lại điện thoại

 

Hãy thử khởi động lại máy giúp làm mới khởi chạy lại các chương trình hệ thống, cũng có thể giúp khắc phục điện thoại không nhận SIM hiệu quả. Bởi đôi khi có thể là do lỗi của nhà mạng và thiết bị bắt sóng kém.

Sửa lỗi điện thoại không nhận sim h3

 

Vệ sinh sạch lõi đồng SIM

 

Khi sử dụng lâu ngày hoặc tháo SIM để ra ngoài có thể khiến phần lõi đồng bị bẩn, bám nhiều bụi từ môi trường. Điều này dẫn đến điện thoại của bạn sẽ không thể nhận được SIM nữa.

 

Để khắc phục, bạn hãy tháo SIM ra, dùng khăn mềm có thấm một chút cồn lau thật sạch. Sau đó, hãy lắp lại SIM vào máy thử xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé.

Sửa lỗi điện thoại không nhận sim h4

 

Kiểm tra khe gắn SIM

Đây là trường hợp xảy ra khá phổ biến ở những dòng máy có khe SIM rời, hãy kiểm tra lại khe gắn SIM, nếu có dấu hiệu bị gãy hoặc nứt, bạn hãy ra các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để thay khe gắn SIM.

Sửa lỗi điện thoại không nhận sim h5

 

Thiết lập điện thoại về chế độ mạng tự động

 

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Kết nối.

Sửa lỗi điện thoại không nhận sim h6

Bước 2: Chọn Các mạng di động > Chọn Chế độ mạng SIM 1 hoặc Chọn Chế độ mạng SIM 2 tùy vào SIM đang bị sự cố.

Sửa lỗi điện thoại không nhận sim h7

Bước 3: Chọn chế độ LTE/3G/2G (tự động kết nối).

làm gì khi không nhận sim điện thoại

 

Thử gắn SIM vào điện thoại khác

 

Hãy thử gắn SIM vào các điện thoại khác để kiểm tra lại, nếu SIM không hoạt động là SIM của bạn đã hư, hãy ra nhà mạng để làm lại SIM. Nếu SIM hoạt động trên điện thoại khác mà vẫn không nhận SIM trên điện thoại của bạn thì chứng tỏ điện thoại của bạn có vấn đề, cần được sửa chữa.

gắn sim khác khi điện thoại không nhận sim

 

Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

 

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi điện thoại không nhận SIM thì hãy mang điện thoại của bạn đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín. Bởi rất có thể điện thoại đã gặp những lỗi phần cứng nghiêm trọng cần được những người có chuyên môn hỗ trợ khắc phục.

 

Khởi động lại  điện thoại

 

Khởi động lại điện thoại là cách mà mọi người hay áp dụng trong trường hợp thấy điện thoại của mình bị mất sóng. Bất cứ điện thoại nào rơi vào trường hợp này đều làm như thế, bạn chỉ cần giữ phím nguồn đến khi máy tắt rồi bật lại là được 

khởi động lại điện thoại khi không nhận sim

 

Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho điện thoại

 

Hầu hết tất cả các smartphone đều hiển thị phiên bản cập nhập phần mềm mới nhất, để tích hợp những lỗi. Hiện nay, khi cập nhập hệ điều hành và cập nhập giao diện là cách mà nhiều người lựa chọn. Thực hiện bước này bạn chỉ cần vào cài đặt rồi giới thiệu điện thoại sau đó cập nhập.

cập nhật phần mềm hệ điều hành

 

Kiểm tra lại vị trí mà bạn đã lắp đặt thẻ SIM 

 

Rất nhiều trường hợp máy thông báo không có Sim, bạn cần phải kiểm tra lại xem lắp sim có đúng chưa, có khớp với điện thoại hay không 

chỉnh sửa lại vị trí thẻ sim

 

Sửa lỗi điện thoại không nhận sim: Thay đổi sim khác 

 

Có rất nhiều nguyên nhân, khiến cho điện thoại của bạn không nhận Sim như cổng bị hỏng trong quá trình bạn sử dụng hay va đập. Vì thế, bạn nên kiểm tra xem lại, thử cổng khác lắp Sim vào xem có được không nhé

thay sim khác cho điện thoại

 

Sửa lỗi điện thoại không nhận sim: Vệ sinh sim 

 

Sim của bạn lâu ngày không sử dụng, khả năng cũng dính nhiều bụi bẩn. Bạn nên thử vệ sinh Sim để khắc phục lỗi này nhé. Sim cũng có nhiều vi mạch rất nhỏ, bạn hãy thao tác cẩn thận và đúng cách đừng làm hỏng trong quá trình vệ sinh.

 

vệ sinh sim điện thoại

Sửa lỗi điện thoại không nhận sim: Kiểm tra sim có bị cắt lệch không 

 

Thông thường các Sim cũ sẽ không có khớp để tháo Sim nhỏ, vì thế người dùng đến cửa hàng điện thoại để cắt sim, dễ xảy ra tình trạng cắt sim lệch, bị phạm khi gắn vào điện thoại dẫn đến không khớp. Bạn hãy kiểm tra xem Sim có thật sự bị cắt lệch không, nếu như đúng bị cắt lệch hãy đến cửa hàng nhờ họ tư vấn.

cắt sim điện thoại

Sửa lỗi điện thoại không nhận sim: Kiểm tra khay sim

 

Khay sim nhiều người sẽ không để ý, nếu như dùng lâu ngày có thể bị rỉ sét hoặc hư hỏng khi va đập. Do đó, bạn hãy kiểm tra khay Sim xem có bị biến dạng, méo hay không. Nếu thấy Sim của bạn có lỗi bất thường, đây là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn không thể nhận Sim.

Tắt nguồn và khởi động lại 

Chức năng của ứng dụng hoạt động không trơn tru, chậm chạp hay các chức năng bị ảnh hưởng khi bộ nhớ RAM bị đầy, khi sử dụng lâu ngày mà một trong lỗi đó là điện thoại không nhận được sim.

kiểm tra khay sim

 

Sửa lỗi điện thoại không nhận sim: Kiểm tra kết nối Internet

 

Điện thoại của bạn không có mạng cũng là nguyên nhân dẫn đến máy không nhận được Sim. Bạn hãy thử bằng cách Vuốt màn hình từ dưới lên->Trung tâm điều khiển->Chọn biểu tượng Dữ liệu di động hoặc Wifi.

kiểm tra wifi khi lắp sim

 

Sửa lỗi điện thoại không nhận sim: Kiểm tra iPhone có phải là chính hãng, iPhone Lock

 

Điện thoại iPhone Lock hoặc không chính hãng sẽ rất thường gây ra các lỗi nhỏ nhặt. Một trong số những lỗi thường gặp đó là SIM mất mạng, điện thoại không nhận SIM,…Vậy nên hãy thử kiểm tra lỗi này có phải do điện thoại của là iPhone Lock hay không.

kiểm tra iphone lock, iphone quốc tế

Sửa lỗi điện thoại không nhận sim: Khôi phục cài đặt gốc

 

Khi các phần mềm bị xung đột sẽ khiến điện thoại bạn gặp một số lỗi như màn hình bị đảo, bàn phím không ăn, máy bị lag, treo,…Điện thoại không nhận SIM là một trong những lỗi thường gặp.

khôi phục cài đặt gốc

Sửa lỗi điện thoại không nhận sim: Kiểm tra phần cứng của iPhone

 

Các cách trên sẽ không hữu hiệu nếu điện thoại của bạn bị hư hỏng phần cứng trong điện thoại. Vậy nên đã thử hết các cách mà vẫn chưa thể sửa lỗi thì hãy đem đến các trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành chính hãng, uy tín để kiểm tra bên trong của điện thoại nhé!

Trên đây là những thông tin về 11 Cách sửa lỗi điện thoại không nhận sim nhanh trong 1 nốt nhạc mà chúng tôi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng, bạn đọc sẽ nắm bắt được thông tin, kinh nghiệm sửa chữa trong quá trình máy mình không nhận được sim

kiểm tra phần cứng điện thoại