Sửa lỗi camera iphone không lấy nét được hiệu quả và nhanh chóng

Làm thế nào để lỗi camera iphone không lấy nét được? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách chi tiết cho anh em tham khảo.

 

Nguyên nhân khiến lỗi camera iphone không lấy nét được

sửa lỗi camera iphone không lấy nét được h1

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi camera không lấy nét được:

Phần len kính trong camera bị che mờ. Nguyên nhân là do bụi bẩn, hay tạp chất bám vào mặt kính của camera khiến bị lỗi.

Ốp lưng hay miếng dán ở điện thoại bị che mặt kính camera, khiến hình ảnh camera không rõ nét.

Mặt kính camera bị trầy trong quá trình sử dụng, chẳng may bạn đã lỡ va quẹt vào đâu, khiến mặt kính của camera bị trầy hoặc bị xước rồi, hãy kiếm tra thử xem.

Phụ kiện bị thay thế thường gặp đối với những điện thoại mua cũ, điện thoại 99%. Nhiều cửa hàng không chất lượng, họ đổi các phụ kiện chính hãng với các phụ kiện nhái, kém chất lượng nhằm mục tiêu lợi nhuận. Khi sử dụng lâu ngày thì mới phát sinh ra một số lỗi không mong muốn điển hình như camera bị mờ.

Tất cả các ứng dụng của hệ điều hành, hoặc xung đột làm cho điện thoại không thể hoạt đúng như hệ thống, đồng thời làm cho camera không thể nét được.

Tải quá nhiều phần mềm không rõ nguồn gốc, cũng ảnh hưởng đến việc lấy nét của camera.

Máy điện thoại của bạn, hệ điều hành bị lỗi, khiến cho camera không thực hiện được chức năng của mình, ảnh hưởng lớn đến các chức năng khác.

Nguyên nhân tiếp theo đó là điện thoại bị va đập, rơi xuống đất khiến cho phần cứng bị ảnh hưởng, khiến camera không lấy nét được.

Điện thoại rơi vào nước hoặc ngấm nước khiến cho phần cứng nhanh hỏng, làm camera mất đi độ nét khi chụp ảnh.

Trong quá trình chụp ảnh, chụp những nơi có ánh sáng không ổn định, khiến camera của bạn khó có thể xác định được đối tượng.

Máy bị lỗi trong quá trình sản xuất.

 

Xem thêm:

 

Hướng dẫn cách sửa lỗi camera iPhone không lấy nét được

Cách 1: Lau ống kính camera của máy

sửa lỗi camera iphone không lấy nét được h2

 

Đây là bước đem lại rất hiệu quả nhưng mọi người đều bỏ qua. Thông thường, mọi người dùng máy một thời gian dài không tránh khỏi bụi bẩn thường bám vào ống kính, khiến cho camera không thể nhận diện và xác định được. Do đó, bạn hãy lau thật sạch ống kính camera thường xuyên để có thể khắc phục được tình trạng này.

 

Cách 2: Thay đổi thói quen chụp hình

sửa lỗi camera iphone không lấy nét được h3

 

Bạn hay thay đổi thói quen sử dụng camera sẽ khiến chiếc điện thoại không thể lấy nét được. Có 2 cách lấy nét chính là chạm vào đối tượng sử dụng. Việc lấy nét bằng chạm vào đối tượng sẽ không hiệu quả. Do đó, bạn hãy LOCK AE/AF rồi nhấn giữ trong vòng vài giây. Cách này sẽ giúp bạn khóa được những đối tượng mà bạn muốn lấy nét, do đó, có thể lấy nét được ngay sau khi các chi tiết khác lọt vào. Hơn nữa, bạn cũng nên lưu ý về khoảng cách, không nên chụp đối tượng mà quá gần.

 

Cách 3: Xóa bỏ các ứng dụng gây xung đột

sửa lỗi camera iphone không lấy nét được h4

 

Ứng dụng chụp ảnh khi bị xung đột với nhau, làm ảnh hưởng đến khả năng lấy nét của camera. Sau khi camera nhận diện được chủ thể thì sẽ được xử lý thông qua các phần mềm chụp ảnh. Làm như thế, phần mềm chụp ảnh sẽ bị xung đột trong quá trình này, khiến cho lỗi tính năng lấy nét bị ảnh hưởng.

 

Cách 4: Cập nhật phần mềm

 

Cách khắc phục lỗi camera không lấy nét tiếp đó chính là luôn cập nhật liên tục phần mềm. Nếu như bạn xóa bỏ hoàn toàn mọi ứng dụng xung đột mà camera vẫn mờ thì bạn nên mang máy ra xem đã cập nhập phần mềm phiên bản mới hay chưa.

Để kiểm tra phần mềm được cập nhật hay chưa, bạn hãy vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ Cập nhật phần mềm/ Tải về và cài đặt/ Cài đặt bây giờ.

 

Cách 5: Sửa lỗi lỗi camera iphone không lấy nét được: Khôi phục cài đặt gốc

Điện thoại iphone có tính năng đó là khôi phục được cài đặt ảnh gốc. Vì thế, bạn hãy thử tất cả những cách trên mà camera vẫn không thể lấy nét được thì nên khôi phục cài đặt hốc. Tiếp đó, bạn chọn Cài đặt/ Cài đặt chung/ Đặt lại/ Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

 

Cách 6: Khởi động lại điện thoại – Sửa lỗi camera iphone không lấy nét được

 

Sử dụng điện thoại trong thời gian dài, rất dễ xảy ra trục trắc. Đây là nguyên nhân khiến cho camera không thể lấy lại được độ sắc nét. Do đó, khi điện thoại trục trặc, khiến điện thoại hoạt động không thể ổn định. Vì thế, bạn nên khởi động lại điện thoại.

sửa lỗi camera iphone không lấy nét được h5

 

Chia sẻ các cách chụp ảnh đẹp

 

Bật camera ngay trên màn hình đang khoá

 

Bạn không cần phải mở khóa màn hình, có thể truy cập vào camera trực tiếp trên màn hình để mở khóa nhanh chóng.

 

Cách thực hiện: Gạt màn hình từ phải sang trái

làm sao để lấy nét camera

 

Thử nghiệm các ứng dụng của bên thứ ba

cách lấy nét camera iphone

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nhiều ứng dụng chụp ảnh khác nhau, tạo nên sự khác biệt cho bức ảnh của mình thêm sinh động. Tất cả những ứng dụng này sẽ có trong filter, sticker và tích hợp mọi thao tác chỉnh sửa ảnh cơ bản 

 

Thiết lập chế độ chụp và khung hình theo mục đích

hướng dẫn cách để lấy nét khi chụp ảnh

 

Ở mỗi chế độ chụp ảnh đều phù hợp cho từng bức ảnh. Vì thế, bạn nên điều chỉnh sao cho phù hợp.

 

Tuân theo quy tắc một phần ba

 

Đây là quy tắc chụp ảnh quen thuộc đối với nhiếp ảnh gia, chuyên nghiệp, bạn có thể học hỏi điều này để giúp bức ảnh có thêm bố cục hài hòa, tinh tế. Vì thế, hãy bật chức năng tấm lưới trên điện thoại để có thể dễ dàng canh chỉnh hơn nhé.

 

Cách bật lưới ảnh: Vào Cài đặt > Chọn Camera > Mục Lưới, gạt nút sang bên phải.

hướng dẫn cách để lấy nét khi chụp ảnh

 

Tắt đèn flash

 

Đèn flash giúp chúng ta chụp ảnh rõ ràng trong điều kiện thiếu ánh sáng. Thế nhưng, chỗ nào đủ ánh sáng bạn nên tắt đèn đi, nếu sáng quá chụp ảnh sẽ không được tự nhiên và đẹp.

cách sửa ảnh nét khi chụp

 

Sử dụng chế độ chụp liên tiếp

 

Bạn nên để chế độ ảnh liên tục, giúp bạn chụp ảnh hiệu quả

Cách thực hiện: Nhấn giữ phím chụp liên tục > Số ảnh được chụp hiện trên màn hình.

hướng dẫn cách lấy nét ảnh khi chụp

 

Bật chế độ HDR tự động

 

HDR cho phép người dùng xóa phông một cách dễ dàng. Chức năng này giúp bức ảnh của bạn có sự tập trung, nổi bật và có chiều sâu hơn.

 

Cách thực hiện: Chọn HDR > Chọn Tự động.

làm sao lấy nét ảnh khi chụp

 

Trên đây là những chia sẻ về lỗi camera iphone không lấy nét được mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ và nắm được về cách khắc phục lỗi này.