Khắc phục lỗi Iphone bị treo táo dễ dàng, nhanh chóng nhất

Tổng hợp các phương pháp khắc phục lỗi Iphone bị treo táo dễ dàng và đơn giản tại nhà cho bạn!

Trong quá trình bạn sử dụng iPhone, bên cạnh những lỗi liên quan đến ứng dụng thì bạn sẽ gặp phải lỗi mà các tín đồ sử dụng lâu năm vẫn thường dùng với thuật ngữ Iphone bị treo tao. Đây là một lỗi không hề xa lạ gì đối với người dùng, khi gặp phải lỗi này có điều gì đáng quan ngại hoặc có gì nguy hiểm hay không. Trường hợp lỗi iPhone bị treo táo này bạn hoàn toàn có thể khắc phục và thực hiện việc sửa chữa ở nhà, để có thể thực hiện được việc này, trước hết bạn cần có cái nhìn và sự thấu hiểu cụ thể nhất về lỗi táo bị treo.

Tìm hiểu về thuật ngữ lỗi Táo bị treo: lỗi này thường được nhắc đến ở các điện thoại iPhone, đây là lỗi thường được gặp nhất trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone. Hiện tượng này hoàn toàn bạn có thể gặp trên cả điện thoại, khi sử dụng máy tính laptop. Các biểu hiện của iPhone bị treo táo gồm các biểu hiện cụ thể như sau:

-Khi bạn đang sử dụng điện thoại bỗng nhiên màn hình điện thoại bị tối thui, và trên màn hình điện thoại chỉ hiện hình ảnh quả táo cắn dở, hay dễ nhận thấy nhất đó chính là biểu tượng logo của nhà Apple.

khắc phục lỗi Iphone bị treo táo nhanh chóng

-Khi bạn đang sử dụng điện thoại thì điện thoại của bạn bị tắt nguồn, và sau đó điện thoại của bạn lại hiện lên hình ảnh quả táo rồi lại tắt, tiếp tục đây cũng được xem làm một biểu hiện của hiện tượng treo táo.

-Khi bạn đang sử dụng điện thoại iPhone thì bỗng nhiên cảm ứng điện thoại của bạn bị liệt, bạn không thể thực hiện được bất kì một thao tác nào trên chiếc điện thoại iPhone của bạn nữa, đây cũng là một biểu hiện rõ ràng của hiện tượng iPhone bị treo táo.

Bài viết trên là những chia sẻ về một sự cố có thể không may bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, một căn bệnh không cũ và cũng không mới nhưng người dùng có cách sử dụng hiệu quả, thông thái và biết sắp xếp sử dụng các ứng dụng một cách hợp lý sẽ giúp điện thoại của bạn có độ bền lâu, cao và dài nhất. Mong rằng bài chia sẻ này sẽ bổ sung thêm vào kho tang kiến thức cho bạn. Nếu có các cách khác để khôi phục đừng ngần ngại hãy để lại bình luận chia sẻ cho page nhé.

 

Xem thêm:

 

Nguyên nhân của hiện tượng lỗi Iphone bị treo táo

Người dùng lo lắng vì sao điện thoại lại bị treo táo, có phải nguyên nhân do máy lỗi, nguyên nhân do có một bộ phận nào trong máy bị hư hỏng, hay có bất kỳ tác động nào bên ngoài làm ảnh hưởng đến chiếc điện thoại. Một vài lý do được đưa ra cụ thể về nguyên nhân của hiện tượng iPhone bị treo táo như sau:

sửa lỗi Iphone bị treo táo tại nhà

-Hiện tượng iPhone bị treo táo là do chiếc iPhone đã phải trải qua một quá trình hoạt động quá nhiều, bạn bật quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, sự quá tải trong thời gian lâu dẫn đến hiện tượng iPhone bị treo táo.

-Hiện tượng này có thể nguyên nhân do bạn thực hiện sử dụng cài đặt phần mềm nào đó, hoặc là ứng dụng bị xung đột. Việc này dẫn đến việc điện thoại của bạn không thể cập nhập vào màn hình chính và dẫn đến tình trạng bị treo táo.

-Một nguyên nhân khác cũng dẫn đến hiện tượng bị treo táo đó chính là bạn sử dụng một bộ sạc chất lượng không đảm bảo, sạc không chính hãng, không rõ nguồn gốc.

-Bên cạnh đó, việc thực hiện sạc điện thoại trong trạng thái một nguồn điện không ổn định, hoặc bạn sử dụng điện thoại trong trạng thái pin quá yếu, khiến cho thiết bị hoạt động quá công suất.

-Nâng cấp hệ điều hành điện thoại không đúng quy trình hoặc thời gian và không đúng cách.

-Hoặc quá trình bạn thực hiện Restore iPhone nhưng giữa chừng thì pin điện thoại của bạn hết, hoặc là bộ nhớ còn quá ít chỗ trống, hiện tượng này dẫn đến việc táo bị treo.

Rất nhiều nguyên nhân trong quá trình trong quá trình sử dụng điện thoại để dẫn tới lỗi bị nên trong quá trình sử dụng điện thoại việc bạn thực hiện các bước theo đúng quy trình, các bước tuần tự thật sự rất cần thiết.

Cách cách để bạn có thể khắc phục lỗi Iphone bị treo táo một cách dễ dàng, nhanh chóng:

Thực hiện việc reset lại điện thoại:

Bạn có thể kết nối với hệ điều hành của máy tính để thực hiện việc reset lại điện thoại, đây được đánh giá là một trong những cách khắc phục lỗi Iphone bị treo táo một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau để có thể khắc phục:

Bước 1: Thực hiện việc kết nối điện thoại của bạn với máy tính thông qua Bluetooth hoặc dùng cáp sạc có dây. Tiếp tục, bạn thực hiện việc mở ứng dụng Finder/iTunes (tùy vào dòng máy tính bạn sử dụng để kết nối)

Bước 2: Chọn vào thiết bị của bạn được hiển thị trên ứng dụng, nó sẽ thường hiện ở thanh menu bên trái của ứng dụng.

khắc phục lỗi treo logo táo iphone

Giao diện trong Finder

khắc phục lỗi iphone bị treo táo h2

Giao diện iturn

 

Bước 3: Khi mà thiết bị điện thoại và máy tính của bạn đã thực hiện được việc kết nối thì thực hiện theo các bước sau để phù hợp với loại máy điện thoại:

-Với các dòng điện thoại có từ đời iPhone 6 trở về trước: Bạn ấn giữ nút Home và phím Tăng âm lượng cùng một lúc cho đến khi xuất hiện màn hình chế độ khôi phục.

-Với các dòng điện thoại iPhone 7, iPhone 7 Plus: Bạn thực hiện việc ấn giữ nút nguồn đồng thời ấn phím Giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi xuất hiện màn hình ở trạng thái khôi phục.

-Với các dòng điện thoại iPhone 8, iPhone 8Plus: Bạn thực hiện việc ấn và thả nhanh lần lượt nút tăng âm lượng và đến nút giảm âm lượng, tiếp đó, thực hiện việc ấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình điện thoại xuất hiện ở chế độ khôi phục.

-Với các dòng điện thoại có sử dụng Face ID: Bạn thực hiện ấn và thả nhanh lần lượt nút tăng âm lượng và nút Giảm âm lượng, tiếp đó ấn giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị được hoạt động trở lại bình thường.

Bước 4: Sau khi thực hiện bước 3 phù hợp với từng loại mày thì màn hình máy tính sẽ hiển thị tùy chọn Khôi phục (Restore) Hoặc là Cập nhập (Update). Thực hiện việc chọn để cài đặt lại trên điện thoại.

hướng dẫn sửa lối treo logo iphone

Tắt nguồn điện thoại để điện thoại nghỉ ngơi một thời gian sau đó khởi động lại điện thoại:

Một số lưu ý thêm khi điện thoại của bạn bị lỗi Iphone bị treo táo:

Một việc mà được ngăn cấm khi điện thoại rơi vào tình trạng bị treo đó chính là không được bật lên xuống nút nguồn để thực hiện reset lại điện thoại iPhone, vì theo quán tính nhiều người sẽ thực hiện luôn việc này sẽ có thể khắc phục được lỗi treo táo. Tuy nhiên, như đã phân tích phía trên thì nguyên nhân dẫn đến hiện tượng treo táo đó chính là điện thoại bị làm việc quá nhiều ứng dựng và làm việc công suất quá lớn trong một thời gian quá dài. Do đó, bạn nên và cần tắt nguồn điện thoại, để cho điện thoại được nghỉ ngơi trong 1 thời gian để điện thoại nghỉ ngơi và khắc phục sự cố treo táo.

khắc phục iphone treo logo

Mách bạn:

Để điện thoại được làm việc thỏa mái nhất thì bạn hãy và nên xóa những ứng dụng không cần thiết sử dụng, cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất để điện thoại tránh sự xung đột khi sử dụng.

Thường xuyên chú ý và thực hiện việc bảo trì điện thoại vì có những trường hợp phần cứng, linh phụ kiện bên trong lâu ngày bị ngấm nước dẫn đến hư hỏng và gây ra những lỗi không đáng có cho điện thoại của bạn.

Trong trường hợp bạn thực hiện các cách hướng dẫn và các giải pháp trên những điện thoại vẫn không thể khởi động lại thì một điều được khuyến khích là bạn nên mang điện thoại ra các trung tâm bảo hành uy tín để thực hiện kiểm tra điện thoại để họ sửa chữa kịp thời, tránh trường hợp để điện thoại quá lâu sẽ dễ bị hỏng, dễ bị hư hại.