15 Cách tắt âm chụp ảnh iphone dễ dàng đơn giản nhất

Âm thanh chụp ảnh của Iphone có lẽ đã rất quen thuộc với mọi người, tuy nhiên không phải lúc nào âm thanh này cũng có thể để tự nhiên khi sử dụng. Trong những trường hợp yêu cầu sự im lặng thì âm thanh đó sẽ trở lên thật sự phiền phức. Vì vậy hôm nay Phụ Kiện A Tuấn sẽ mang đến cho bạn 15 cách tắt âm chụp ảnh dễ dàng, đơn giản nhất.

Cách tắt âm chụp ảnh Iphone bằng cách bật công tắc im lặng

Đứng đầu trong 15 cách dễ dàng, nhanh chóng nhất trong việc tắt âm chụp ảnh điện thoại iphone là sử dụng công tắc im lặng. Đây là một công cụ hữu hiệu và đơn giản mà apple thiết lập cho người dùng. Rất đươn giản bạn chỉ cần nhìn bên hông phía trai của iphone sẽ có một công tắc phía bên trên nút âm lượng. Để tắt âm bạn chỉ cần thao tác gạt công tắc này xuống là được lúc này điện thoại sẽ chuyển sang chế độ im lặng và cũng sẽ tắt âm các cuộc gọi cũng như thông báo đến. Tất nhiên khi gạt công tắc này bạn cũng sẽ tắt âm chụp ảnh iphone của bạn.

 

Xem Thêm:

                  • 5 Cách đăng xuất facebook trên máy tính, điện thoại nhanh và dễ làm

                  • 10 Mẫu điện thoại cho người già 2022 giá rẻ, màn hình lớn pin khỏe loa to

                  • Chi tiết dung lượng pin iphone từ iphone 5 – 13promax

 

Giảm âm lượng bằng nút bấm âm lượng thủ công

Xếp thứ 2 trong trong những cách dễ dàng nhất để tắt âm chụp ảnh iphone đó là sử dụng nút bấm vật lý thủ công. Cách này có lẽ tất cả chúng ta cũng đã biết, bạn chỉ cần nhấn giữ nút giảm âm lượng để âm lượng giảm hết mức là được, rất nhanh và hiệu quả.

Tuy nhiên lưu ý khi sử dụng cách này chúng ta cần giảm âm lượng trước khi mở chế độ camera của iphone, trường hợp bạn mở camera lên mà nhấn nút giảm âm thì sẽ kích hoạt chế độ chụp liên tục.

 

 

Sử dụng Control Center để tắt tiếng iPhone

Phương pháp tiếp theo để tắt tiếng chụp ảnh  iPhone đó là truy cập vào Control Center. Với các dòng Iphone từ 8Plus trở xuống bạn vuốt từ dưới lên, còn với các dòng từ iphone X trở lên bạn kéo từ góc phải màn hình xuống.

Lúc này màn hình hiện ra các tác vụ bạn nhấn vào phần âm thanh như hình bên dưới và vuốt xuống đến khi nhỏ nhất là được

Ngoài ra trong Control Center, bạn cũng có thể tắt tiếng chụp ảnh bằng một cách khác là chuyển máy sang chế độ im lặng bằng cách nhấn vào biểu tượng cái chuông. Khi chuông xuất hiện có gạch chéo là điện thoại lúc này đã được chuyển sang chế độ im lặng.

Vừa bật nhạc vừa chụp ảnh

Một trong những phương pháp đặc biệt độc lạ mà bạn có thể làm trên IP của bạn. Để khỏi nghe  “táo bạo” nhất để chụp ảnh trên thiết bị iOS của bạn là bật 1 bài hát nào đó mà bạn yêu thích trên thiết bị của bạn và sau đó rời khỏi ứng dụng phát âm thanh. Sau đó, mở Camera trên iPhone lên và chụp ảnh, đảm bảo không ai có thể nghe được âm thanh chụp ảnh trên iPhone của bạn.

Cắm tai nghe khi chụp ảnh

Một cách tốt hơn so với việc bạn vừa nghe nhạc vừa chụp ảnh là bạn chỉ cần cắm tai nghe trong lúc sử dụng điện thoại để chụp ảnh. Trước khi chụp ảnh bạn cắm tai nghe vào điện thoại sẽ chuyển sang chế độ nghe tai nghe và vì thế sau đó bạn chụp ảnh sẽ không ai nghe được tiếng chụp ảnh ngoại trừ người đeo tai nghe là bạn.

Tắt tiếng chụp ảnh iphone bằng cách dùng AssistiveTouch

Đây là phương pháp chính quy nhất và chính xác nhất cho việc tắt tiếng chụp ảnh khi dùng IP. Phương pháp này sẽ mất thời gian hơn các phương pháp bên trên và nó yêu cầu người sử dụng cần làm theo đúng trình tự các bước. Ngược lại với cách làm này bạn chỉ tắt duy nhất âm thanh của máy ảnh khi chụp ảnh và không bị ảnh hưởng đến tiếng của các ứng dung và thao tác khác. Sau đây là các bước để bạn thực hiện

Bước 1: Vào phần Cài đặt tiếp đó bạn lựa chọn phần Trợ năng hiện cửa sổ tiếp theo bạn chọn Cảm ứng và cuối cùng chọn AssistiveTouch.

mẹo tắt tiếng khi chụp ảnh của iphone 4

 

Bước 2: Trong phần tiếp theo chúng ta vào ”Tùy chỉnh Menu Cao nhất, lúc này bạn cần giảm số lượng biểu tượng trên AssistiveTouch (có thể là 4, 5, 6) xuống thành 1.

mẹo tắt tiếng khi chụp ảnh của iphone 2

Bước 3: Lúc này khi bạn chỉ còn 1 biểu tượng duy nhất thì nhấp vào nó và chọn thành Tắt tiếng.

mẹo tắt tiếng khi chụp ảnh của iphone 1

Tắt âm chụp ảnh iPhone bằng cách quay video

Đây là một Tip hay vừa giúp bạn tắt được tiếp chụp ảnh iphone lại vừa giúp bạn quay được video. Để thực hiện bạn hãy mở ứng dụng camera lên sau đó bạn bấm nút bắt đầu quay. Lúc này trong màn hình camera bạn chú ý phía trên góc trái có một nút tròn ở đó, khi bấm vào đó bạn sẽ chụp lại được một hình ảnh ở thời điểm đó. Tất nhiên khi chụp như thế iphone sẽ không phát ra âm lượng nào cho bạn.

Cách tắt âm chụp ảnh iphone hình 6 Cách tắt âm chụp ảnh iphone hình 5

Tắt âm chụp ảnh Iphone bằng Live Photo

Đầu tiên bạn hãy vào Cài Đặt, kéo xuống dưới rồi chọn Camera > Bảo lưu cài đặt.

Cách tắt âm chụp ảnh iphone hình 4 Cách tắt âm chụp ảnh iphone hình 3

Tiếp theo bật công tắc Live Photo sang màu xanh, sau đó bạn vào lại phần mềm camera nhấn vào biểu tượng Live Photo ở giữa để chụp. Khi bạn chụp sẽ có một âm thanh nhỏ khi bạn chụp ảnh, tuy nhiên âm thanh khá nhỏ không đáng kể.

Cách tắt âm chụp ảnh iphone hình 2 Cách tắt âm chụp ảnh iphone hình 1

Chỉ với vài thao tác đơn giản cách làm này đã giúp bạn vừa có thể quay video live lại vừa có thể chụp ảnh mà không gây ra nhiều tiếng kêu khi chụp.

Cách tắt âm chụp ảnh iphone khi chụp màn hình

Trong trường hợp bạn muốn chụp ảnh màn hình cảu điện thoại iphone nhưng phát ra tiếng, thì cũng tương tự như việc tắt âm lượng khi chụp ảnh iphone bằng camera chúng ta có thể lựa chọn các phương pháp mà Phụ Kiện A Tuấn đã giới thiệu bên trên. Trong đó cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là gạt công tắc im lặng phía bên hông trái điên thoại của bạn. Bạn có thể thoải mái thử chúng với chiếc điện thoại Iphone của mình.

Quy định của các nước

Trong một vài trường hợp sẽ có cá mẫu điện thoại IPhone làm theo các cách bên trên nhưng có một số cách không thể tắt được âm chụp ảnh iphone. Lý do bởi đối với một số quốc gia họ rất nghi kị các vấn đề chụp lén quay lén. Hay các nước phương tây vấn đề riêng tư cá nhân được đặt lên rất cao chính vì vậy với những mẫu điện thoại được sản xuất từ các quốc gia này họ sẽ hạn chế và không cho thiết bị của bạn có thể tắt được các âm thanh khi chụp hình. Nếu bạn muốn tắt tiếng khi chụp ảnh hãy thử lần lượt các cách phía trên. Nếu hết các cách vẫn không được hãy thử sử dụng đến cá phần mềm tắt tiếng chụp hình bên thứ 3 điều đó sẽ hữu hiệu nhất cho bạn. Tuy nhiên hầu hết chỉ cần dùng đến trường hợp đeo tai nghe vào thì sẽ giúp bạn có thể chụp hình thoải mái rồi.

Chúng ta vừa đi tìm hiểu qua 15 các tắt âm chụp ảnh iphone hiệu quả nhất, hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn biết thêm các cách tắt âm hiệu quả nữa hãy bình luận bên dưới để chúng tôi có thể cập nhật bổ sung thêm nhé!